Thứ Năm, 13/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Báo chí có trách nhiệm đưa Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới vào Việt Nam
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: baoquocte.vn) 

Tham dự buổi gặp mặt có đông đảo lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước.

Trong buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao những đóng góp của phóng viên ở các cơ quan báo chí vào thành công chung của công tác đối ngoại trong năm 2019 và những năm qua. Đây là những đóng góp hết sức to lớn, góp phần lan tỏa hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước đến với nhân dân và ra thế giới, nâng cao hình ảnh, vị thế của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, mặc dù phải tác nghiệp vất vả, nhưng các phóng viên báo chí đã nắm bắt nội dung đưa tin kịp thời. Ngày càng nhiều phóng viên không chỉ đưa tin mà còn có các bài viết phân tích sắc sảo để người đọc, người xem, người nghe nắm được thông điệp chính của hoạt động đối ngoại và chính sách đối ngoại.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo các cơ quan báo chí và phóng viên.

Thay mặt Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bày tỏ cảm ơn  sự phối hợp của các cơ quan báo chí, khẳng định, đây là sự hợp tác cần thiết và quý báu.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, năm 2020, khối lượng công việc lớn, với vai trò đóng góp tầm toàn cầu và khu vực về các hoạt động đối ngoại. Các cơ quan báo chí có trách nhiệm đưa Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới vào Việt Nam.

Năm 2020, Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động của ASEAN tại Việt Nam, đưa những hình ảnh của các nước đến Việt Nam và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng là việc đưa Việt Nam ra thế giới.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh mong muốn, trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hợp tác của các cơ quan báo chí trong việc thông tin đầy đủ các hoạt động đối ngoại.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chúc mừng Năm mới các phóng viên báo chí.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng mong muốn các cơ quan báo chí quan tâm chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ ngoại giao ở nước ngoài. Có những nơi, những địa bàn, cán bộ ngoại giao Việt Nam phải mang theo con đi xa hàng nghìn km để bảo hộ cho công dân, thậm chí có những trường hợp con bị tai nạn thương tâm.

Thay mặt các cơ quan báo chí, Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Quốc Minh, bày tỏ cảm ơn Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đánh giá, ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí trong năm qua; chúc mừng những kết quả Bộ Ngoại giao đã đạt được trong năm 2019 với những thành tựu đáng tự hào.

Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Quốc Minh chia sẻ, trong bối cảnh nhiều thông tin giả, sai lệch đường lối của Đảng và Nhà nước, các cơ quan báo chí bằng kinh nghiệm của các nhà báo lớn tuổi, sự năng  động của nhà báo trẻ, kết hợp với công nghệ báo chí hiện đại cũng như tính sáng tạo của báo chí, để truyền tải thông tin chính xác, đưa Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới vào Việt Nam...

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thay mặt Đảng, Nhà nước, Bộ Ngoại giao trao tặng bằng khen, kỷ niệm chương cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và đóng góp tích cực trong Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào và Năm hữu nghị Việt Nam-Campuchia; trong công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên-Hoa Kỳ lần thứ 2; có đóng góp quý báu vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Ngoại giao Việt Nam. 

 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân vì có thành tích đóng góp tích cực cho thành công của Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào và Năm hữu nghị Việt Nam-Campuchia.
 
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên-Hoa Kỳ lần thứ 2.
 
 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngoại giao cho 10 cá nhân có đóng góp quý báu vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Ngoại giao Việt Nam.
 
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên-Hoa Kỳ lần thứ 2. 
 
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và các cán bộ Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao. 

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>