Thứ Bảy, 15/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Cần tiếp tục đề cao và làm sâu sắc hơn giá trị cơ bản của Phong trào không liên kết
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (Ảnh tư liệu)

Đại sứ Nguyễn Phương Nga hoan nghênh và ủng hộ việc hội nghị thông qua Tuyên bố Chính trị và Chương trình hành động; đồng thời cho rằng cần tiếp tục đề cao và làm sâu sắc hơn những giá trị cơ bản của Phong trào không liên kết, đó là: Đoàn kết, khoan dung, đối thoại và hợp tác.

Đại sứ nhấn mạnh: Việt Nam ủng hộ đối thoại và hợp tác xây dựng trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia có chủ quyền. Cần có cách tiếp cận cân bằng và toàn diện trong thúc đẩy và bảo đảm quyền con người. Các quyền về kinh tế, văn hóa, xã hội cần được coi trọng như các quyền dân sự và chính trị; phải tính đến trình độ phát triển, lịch sử và các đặc thù của mỗi quốc gia.

Là một quốc gia có nhiều dân tộc với truyền thống văn hoá phong phú, Việt Nam đặc biệt coi trọng và thực thi nhiều chính sách để bảo tồn và phát huy đa dạng văn hóa của các dân tộc, coi đây là nhân tố hết sức quan trọng, góp phần bảo đảm hòa bình, ổn định và phát triển bền vững...

Hội nghị Phong trào Không liên kết về nhân quyền và đa dạng văn hóa khai mạc ngày 1/12 (giờ Việt Nam) tại trụ sở LHQ ở New York (Mỹ) với chủ đề: “Đoàn kết, đối thoại, khoan dung trong một thế giới đa dạng: Hướng tới một nền văn hóa hòa bình”.

Hội nghị đã thông qua Tuyên bố Chính trị và Chương trình hành động của Phong trào không liên kết về quyền con người và đa dạng văn hóa. Trong đó tái khẳng định các nguyên tắc, mục tiêu, lý tưởng của Phong trào không liên kết cũng như các mục tiêu, nguyên tắc của Hiến chương LHQ; khẳng định tôn trọng đa dạng văn hóa và các quyền văn hóa góp phần tăng cường giao lưu, trao đổi tri thức, thúc đẩy thụ hưởng quyền con người và củng cố quan hệ hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc, quốc gia; khuyến khích phát huy đa dạng văn hóa thông qua đối thoại, hợp tác./.

Mạnh Đức (theo TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi