Thứ Tư, 24/4/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Chủ tịch nước tiếp đại sứ 9 quốc gia tới trình quốc thư
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Gareth Ward Garib (Ảnh: TTXVN) 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt chào mừng các đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam: Đại sứ Chile Jaime Chomali Garib; Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Gareth Ward; Đại sứ Cộng hòa Balan Wojciech Gerwel; Đại sứ Gambia Ramzia Diab Ghanim; Đại sứ Cộng hòa Uganda Dorothy Samali Hyuha; Đại sứ Nepal Khaga Nath Adhikari; Đại sứ Jamaica Antonia Hugh; Đại sứ Guatemala Herbert Estuardo Meneses Coronado; Đại sứ Botswana Mothusi Bruce Rabasha Palai.

Sau lễ trình quốc thư, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã lần lượt tiếp các đại sứ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Nhà nước Việt Nam mong muốn tăng cường và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước trên tất cả các lĩnh vực. Các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ, tạo thuận lợi cho các đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mở rộng hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước.

Đánh giá cao sự ủng hộ, phối hợp của các nước với Việt Nam tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là tại Liên hợp quốc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các nước tiếp tục phối hợp tốt với Việt Nam tại các diễn đàn khu vực và quốc tế trong thời gian tới.

Qua các đại sứ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến tổng thống, toàn quyền và các nhà lãnh đạo các nước.

Các đại sứ bày tỏ vinh dự được trình quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Đại Quang, qua đó chính thức trở thành đại sứ của các nước tại Việt Nam; chuyển đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang lời chào, lời chúc sức khỏe của lãnh đạo các nước.

Các đại sứ vui mừng trước sự phát triển của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các nước với Việt Nam thời gian qua; chúc mừng những thành tựu mà Nhà nước và nhân dân Việt Nam đạt được trong những năm qua; khẳng định cam kết nỗ lực hết khả năng để góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các nước với Việt Nam như về kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục...

Các đại sứ Chile, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Ba Lan, Gambia, Uganda, Nepal, Jamaica, Guatemala, Botswana gửi đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang lời chào, lời chúc sức khỏe của Lãnh đạo cấp cao các nước./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi