Chủ Nhật, 17/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Chủ tịch nước và phu nhân dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67 trong Khu Di tích Phủ Chủ tịch (Ảnh: TTXVN) 

Dự Lễ dâng hương có đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội, đại biểu kiều bào về nước vui Xuân, đón Tết và tham dự chương trình “Xuân Quê hương 2018”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân, đại diện lãnh đạo Bộ, Ban, ngành Trung ương, Thành phố Hà Nội, đại biểu kiều bào đã thành kính dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ đây là lần đầu tiên bà con kiều bào Việt Nam ở nước ngoài dự lễ dâng hương và thăm căn phòng nơi Bác Hồ từng sống và làm việc trong những ngày tháng cuối cùng trước khi về cõi vĩnh hằng, qua đó được cảm nhận cuộc đời thanh bạch, giản dị, trong sáng của Bác Hồ - tấm gương vĩ đại của toàn Đảng, toàn dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh cán bộ, nhân viên Khu Di tích đã nỗ lực bảo quản, gìn giữ nguyên vẹn những hiện vật vô cùng quý báu gắn với cuộc đời của Bác Hồ - một di sản để nhân dân trong nước, bạn bè quốc tế mỗi lần đến thăm được hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước căn dặn cán bộ, nhân viên Khu Di tích phải nhận rõ vinh dự, trách nhiệm, hoàn thành việc gìn giữ và phát huy những kỷ vật vô giá của Bác, thông qua đó giáo dục truyền thống Cách mạng, truyền thống yêu nước của dân tộc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang thực hiện nghi thức thả cá chép truyền thống tiễn ông Công, ông Táo về trời tại Ao cá Bác Hồ
(Ảnh: TTXVN)

Tại Ao cá Bác Hồ trong khuôn viên Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng các đại biểu đã thực hiện nghi thức thả cá Chép nhân dịp Tết ông Công, ông Táo theo phong tục cổ truyền của dân tộc, cầu mong quốc thái, dân an, đất nước vững bước trên con đường hội nhập và phát triển.

Chiều cùng ngày, tại Điện Kính Thiên - Hoàng thành Thăng Long, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã chủ trì Lễ dâng hương nhân dịp năm mới 2018 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Lễ dâng hương diễn ra trong không khí hết sức linh thiêng và trang trọng. Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, cùng đại diện lãnh đạo Bộ, Ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội, đại biểu kiều bào bước lên trước ban thờ Điện Kính Thiên tiến hành các nghi lễ thành kính tưởng nhớ và dâng hương tới các thế hệ cha ông đã đổ bao nhiêu xương máu để gìn giữ, bảo vệ non sông nước Việt và báo cáo với các bậc tiền nhân sự trở về đất mẹ của bà con kiều bào người Việt Nam trên khắp thế giới.

Từng nén nhang được dâng lên trước Điện Kính Thiên như một lời khẳng định tấm lòng sắt son luôn luôn hướng về cội nguồn, hướng về tổ quốc của bà con kiều bào, đúng như chủ trương của Đảng và Nhà nước khẳng định “cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam”./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi