Thứ Ba, 23/4/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Đoàn đại biểu Cuba thăm Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới
 
Phó Chủ tịch Cuba Salvado Valdes Mesa thăm hỏi và chúc mừng cán bộ, bác sỹ, nhân viên Bệnh viện Việt Nam Cuba Đồng Hới (Ảnh: TTXVN) 

Cùng đi với đoàn có đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba; đồng chí Phạm Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, đồng Chủ tịch Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Cuba cùng các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Quảng Bình.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới Dương Thanh Bình bày tỏ lòng tri ân sâu sắc sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch Fidel Castro và nhân dân Cuba đối với nhân dân Quảng Bình; cảm động trước tình cảm của Đoàn đại biểu khi đến Việt Nam và về thăm Bệnh viện. 45 năm trôi qua, nhưng những hình ảnh giản dị, gần gũi của Chủ tịch Fidel Castro khi đến thăm Quảng Bình vẫn còn khắc sâu trong trí nhớ của người dân nơi đây. Đặc biệt, với cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, những tình cảm đó càng sâu đậm hơn bởi Bệnh viện là món quà vô giá mà đất nước Cuba đã dành tặng nhân dân Quảng Bình, là biểu tượng cao đẹp của tình đoàn kết, hữu nghị, sắt son giữa hai dân tộc Việt Nam-Cuba.

Để phát huy những thành quả trong quá khứ nhằm tạo ra những bước chuyển mới trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và giữ mãi món quà ý nghĩa này, những năm gần đây, Bệnh viện đã đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và nguồn lực con người để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

 
Phó Chủ tịch Cuba Salvado Valdés Mesa đặt vòng hoa trước tượng đài lãnh tụ Fidel Castro tại Bệnh viện Việt Nam-Cuba Đồng Hới
(Ảnh: TTXVN)
 

Vui mừng và vinh dự khi đến thăm Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, một trong 5 công trình mà Chủ tịch Fidel Castro đã dành tặng Việt Nam, đồng chí Salvado Valdés Mesa chân thành cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp nồng hậu, chân tình của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam nói chung, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Bình và tập thể lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới nói riêng dành cho đoàn.

Phó Chủ tịch Cuba khẳng định lại câu nói bất hủ của Chủ tịch Fidel Castro, Cuba không chỉ sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình cho Việt Nam, mà còn sẵn sàng đổ mồ hôi để giúp tái thiết đất nước Việt Nam. Cuba là một nước nhỏ và còn nghèo, nhưng Cuba sẵn sàng hợp tác để giúp xây dựng lại Việt Nam bằng tất cả những gì mình có. Điều đó thể hiện sự vô tư, trong sáng, tinh thần lạc quan và niềm tin tuyệt đối của Cuba vào thắng lợi của nhân dân Việt Nam và khả năng xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

Nhân chuyến thăm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, Phó Chủ tịch Cuba Salvado Valdés Mesa và Đoàn đại biểu cấp cao hai nước Việt Nam-Cuba đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Lãnh tụ Fidel Castro trong khuôn viên Bệnh viện; tham quan Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Nội tim mạch can thiệp.

Dịp này, đồng chí Salvado Valdés Mesa đã trao bức tranh Chủ tịch Fidel Castro thăm vùng giải pháp miền Nam Việt Nam tặng Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi