Chủ Nhật, 5/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Đồn biên phòng lập điểm giúp người dân trao đổi nhu yếu phẩm
Điểm trao đổi có vị trí cố định gần cửa khẩu (Ảnh: TTXVN) 

Thiếu tá Trần Duy Ê, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước cho biết, do phía xã Coroka, huyện Peam Chor - địa phương giáp biên giới với xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự chưa có chợ và điểm mua bán hàng hóa, nhu yếu phẩm nên việc tạm đóng cửa khẩu để phòng, chống dịch COVID-19 khiến cho người dân nước bạn gặp nhiều khó khăn.

Theo đó, để người dân Campuchia tiếp cận nguồn nhu yếu phẩm, thực phẩm sử dụng hằng ngày, từ ngày 20/3, đơn vị đã lập điểm trao đổi hàng hóa. Vị trí điểm trao đổi là điểm cố định gần cửa khẩu; thời gian hoạt động là từ 7h - 9h; 15h - 17h hằng ngày. Ước tính, mỗi ngày có từ 200 – 300 lượt người dân Coroka tham gia trao đổi, mua hàng hóa. Hàng hóa trao đổi chủ yếu là mì gói, dầu gội, nước đá, thực phẩm...

Thiếu tá Trần Duy Ê thông tin thêm, hình thức trao đổi, mua bán được lực lượng Đồn Biên phòng quản lý chặt chẽ với số lượng nhu yếu phẩm vừa đủ để sử dụng cho từng gia đình. Khi trao đổi hàng hóa, người dân hai nước không được tiếp xúc trực tiếp với nhau, thông tin hàng hóa ghi trong giấy được đặt gián tiếp tại bàn tiếp nhận hoặc bằng điện thoại. Sau khi nhận hàng, người dân bên Campuchia để tiền lại trên bàn, người bán sẽ lại lấy tiền sau./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi