Thứ Ba, 7/4/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Đồng chí Lê Thanh Liêm tiếp Thị trưởng thành phố Yatsushiro
Đồng chí Lê Thanh Liêm (phải) và Thị trưởng Nakamura Hiro. (Ảnh: TTXVN) 

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Thanh Liêm cho rằng chuyến thăm của Đoàn đại biểu thành phố Yatsushiro là biểu hiện sinh động cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, giữa TP HCM và tỉnh Kumamoto nói riêng.

Trong nhiều năm qua TP HCM rất chú trọng thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Nhật Bản, hiện đã thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với 7 địa phương của Nhật Bản.

Năm 2020 TP HCM sẽ triển khai nhiều hoạt động đối ngoại hợp tác với Nhật Bản, trong đó có Lễ hội Nhật Bản-Việt Nam lần thứ 7 (tháng 2/2020) với hy vọng sẽ đón số lượng khách tham quan rất lớn.

Trên đà phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước, TP HCM mong muốn tăng cường hợp tác với thành phố Yatsushiro trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Quang cảnh buổi tiếp (Ảnh: TTXVN) 

Thị trưởng Nakamura Hiro chia sẻ chương trình thăm và làm việc tại Việt Nam và TP HCM, đồng thời cho biết mục đích của chuyến thăm là khảo sát thị trường và tăng cường giao lưu văn hóa giữa Nhật Bản với Việt Nam, trong đó có TP HCM.

Đánh giá cao sự phát triển của kinh tế Việt Nam và sự năng động của TP HCM, ông Nakamura Hiro cho rằng trên cơ sở những kết quả tích cực đã đạt được của các hoạt động giao lưu giữa Nhật Bản với Việt Nam, thành phố Yatsushiro mong muốn trong thời gian tới sẽ tăng cường giao lưu hợp tác với Việt Nam, trong đó có TP HCM trên nhiều lĩnh vực, nhất là các hoạt động giao lưu văn hóa./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi