Thứ Tư, 8/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Đồng chí Phạm Minh Chính làm việc với các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu
ý kiến chỉ đạo (Ảnh: baoquocte.vn)
 

Tham dự buổi làm việc còn có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương; đại diện các đơn vị của Ban Tổ chức Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương, Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh…

Về phía Bộ Ngoại giao có đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ và 21/23 đồng chí là Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Chính chúc mừng các đồng chí vừa được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ là trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022.

Điểm lại những thành tựu mà ngành Ngoại giao đã đạt được trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trong những tháng đầu năm 2019, đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng và quan tâm đến công tác đối ngoại.

Trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới đang biến đổi nhanh chóng hiện nay, công tác đối ngoại được xác định là yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ bằng biện pháp hòa bình, xây dựng và phát triển đất nước bền vững, trong đó các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài có vị trí hết sức quan trọng.

Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: baoquocte.vn) 

Dẫn lại lời phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 (8/2018) của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng chí Phạm Minh Chính cũng mong muốn, mỗi cán bộ ngành ngoại giao cần đổi mới tư duy trong công tác, “dám nghĩ, dám làm”, giải phóng tư tưởng, từ đó giải phóng nguồn lực, huy động các nguồn lực cho phát triển đất nước.

Đồng chí Phạm Minh Chính cũng đề nghị, các vị trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài phải có tinh thần chủ động, có khát vọng dân tộc, có hành động vượt tầm quốc gia; luôn thực hiện tốt nhiệm vụ đại đoàn kết dân tộc, tranh thủ sức mạnh thời đại để phục vụ phát triển đất nước.

Đồng chí Phạm Minh Chính cũng cho rằng công tác phối hợp giữa Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Ngoại giao, cũng như của Ban Đối ngoại Trung ương, Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã có sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời, hiệu quả. Đồng chí khẳng định, Ban Tổ chức Trung ương sẽ tạo điều kiện tối đa về chính sách, công tác cán bộ và phối hợp hiệu quả với Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong công tác.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Minh Chính, Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn đề nghị, các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao cho./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi