Thứ Ba, 11/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Hà Nam kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm
 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đồng chí Võ Văn Thưởng trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân tỉnh Hà Nam tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác năm 2017.
 
(Ảnh: baohanam.com.vn)

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Nguyễn Đình Khang đã đọc diễn văn ôn lại sự kiện ngày 14/1/1958 Đảng bộ và nhân dân Hà Nam vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và dự Hội nghị sơ kết công tác chống hạn của tỉnh. Bác đã ghi nhận những nỗ lực của quân và dân huyện Bình Lục trong công tác chống hạn, đảm bảo cho sản xuất và trao lá cờ “Chống hạn khá nhất” cho huyện.

Đến thăm công trường đắp đập Cát Tường chống hạn, thuộc xã An Hòa (nay là xã An Mỹ) huyện Bình Lục, Bác đã thăm hỏi, động viên và căn dặn các đoàn viên, thanh niên đắp đập cố gắng rút ngắn thời gian để sớm có nước cấy cày.

Những lời căn dặn của Bác đã động viên kịp thời Đảng bộ và nhân dân Hà Nam quyết tâm đào mương, đắp đập, chống hạn cứu lúa và từng bước phát triển thủy lợi, xóa cảnh chiêm khê, mùa mất, mở ra trang mới trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và tiến hành cách mạng giải phóng dân tộc ở miền Nam, Hà Nam luôn là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến vừa tăng gia sản xuất, vừa chiến đấu chống lại chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, bảo vệ quê hương.

Trong 60 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác về đẩy mạnh sản xuất, xây dựng quê hương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.        

Hà Nam hôm nay kinh tế tăng trưởng nhanh, cân đối, phù hợp. Năm 2017, giá trị sản xuất công nghiệp xây dựng chiếm tỷ lệ 59,7%; nông nghiệp 10,6 %; dịch vụ 29,7%; thu ngân sách đạt 6.254 tỷ đồng (gấp gần 100 lần so với năm 1997 khi tái lập tỉnh); GRDP bình quân đầu người ước đạt 48,6 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,44%.

Ngày 29/12/2017, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký và ban hành Quyết định số 5389/QĐ-BVHTTDL về việc xếp hạng Di tích lịch sử, văn hóa quốc gia cho Địa điểm lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm đắp đập Cát Tường là Di tích lịch sử, văn hóa cấp Quốc gia. Trong tương lai đây sẽ là địa chỉ đỏ cho các thế hệ trẻ và điểm du lịch kết nối với các khu điểm du lịch của huyện Bình Lục và của tỉnh.

Tại buổi lễ, Tỉnh ủy Hà Nam đã biểu dương, khen thưởng 60 tập thể, cá nhân tiểu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017. Phó Chủ tịch nước Đăng Thị Ngọc Thịnh và Đồng chí Võ Văn Thưởng đã trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học và làm theo gương Bác của địa phương./.

HA (theo baohanam.com.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi