Thứ Tư, 24/4/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Cần Thơ
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư thành phố Cần Thơ (Ảnh: VGP)

Sáng 10/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Cần Thơ với chủ đề "Chia sẻ tiềm năng, cùng nhau phát triển".

Đây là hội nghị xúc tiến đầu tư có quy mô lớn, giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư, các quy hoạch, lĩnh vực, dự án ưu tiên thu hút đầu tư của Cần Thơ. Hội nghị có các phiên thảo luận về phát triển trung tâm dịch vụ; nông nghiệp hiệu quả cao; phát triển khoa học công nghệ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng TP Cần Thơ thu hút được nhiều nhà đầu tư không chỉ đối với các dự án sản xuất kinh doanh, mà cả các dự án thuộc lĩnh vực dịch vụ, công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực. Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư phối hợp với chính quyền, cùng phấn đấu, cùng hợp tác phát triển đạt được tầm nhìn của Cần Thơ trong thập niên tới.

Chiều 10/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và nói chuyện với thầy trò Đại học Cần Thơ, dự lễ khánh thành giai đoạn 1 Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT.

Tại trường Đại học Cần Thơ, Thủ tướng “đặt hàng” nhà trường và sinh viên Đại học Cần Thơ mục tiêu lọt vào tốp những trường đại học hàng đầu khu vực châu Á vào năm 2020, chậm nhất vào năm 2025 và đứng vào tốp 1.000 các trường đại học thế giới.

Thủ tướng đề nghị trường Đại học Cần Thơ chú trọng xây dựng môi trường cởi mở với không gian rộng lớn cho việc trao đổi học thuật; nơi phát kiến các ý tưởng lớn, các nghiên cứu tầm cỡ, các sáng tạo đổi mới mang tính bước ngoặt. Nhà trường cần đảm bảo điều kiện để mỗi người đều được phát huy tiềm năng với phương pháp giảng dạy cải cách đổi mới. Cùng với kiến thức chuyên môn, sinh viên Đại học Cần Thơ

phải có ước mơ, hoài bão xây dựng đất nước, nhất là phát triển kinh tế-xã hội trong thời đại công nghiệp 4.0, thế giới phát triển với tốc độ cao.

 Thủ tướng và các đại biểu tại lễ khánh thành Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT tại Cần Thơ. (Ảnh: VGP)

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành giai đoạn 1 Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT, Thủ tướng đánh giá cao mô hình Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT khi gắn kết hữu cơ giữa đào tạo, nghiên cứu, thực hành kỹ năng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp công nghiệp thông tin cũng như các ngành khác. Đây là mô hình đào tạo công nghệ mới, giúp sinh viên có kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.

Thủ tướng cho rằng Đại học FPT cần có khát vọng, tầm nhìn, đặt mục tiêu trở thành đại học lớn, trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu của Việt Nam, phấn đấu đưa thương hiệu Đại học FPT lên tầm khu vực và thế giới. Phân hiệu Đại học FPT tại Cần Thơ sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực khoa học công nghệ, đặc biệt là nhân lực số cho các lĩnh vực có dư địa tăng trưởng lớn như nông nghiệp công nghệ cao, du lịch của Đồng bằng sông Cửu Long./.

Hải Nam (tổng hợp)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi