Thứ Năm, 2/4/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Không gian văn hóa Việt hấp dẫn tại Nhật Bản
 Không gian văn hóa Việt hấp dẫn tại Nhật Bản (Ảnh: vov.vn)

Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa là hoạt động thường niên bắt đầu từ năm 2015 nhằm tăng cường giao lưu giữa Việt Nam và tỉnh Kanagawa thông qua giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa, ẩm thực, tiềm năng du lịch Việt Nam tới người dân sở tại.

Việc tiến hành Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa đánh dấu bước phát triển mới của hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước đã không còn bó hẹp ở phạm vi Tokyo mà còn phát triển ra các địa phương trên toàn Nhật Bản, với mục đích đem văn hóa Việt Nam giới thiệu sâu rộng hơn tới nhân dân xứ Mặt trời mọc, đóng góp vào sự phát triển chung của quan hệ hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam tin tưởng, lễ hội năm nay sẽ tiếp nối được thành công của lễ hội các năm trước, quan hệ Việt Nam và tỉnh Kanagawa sẽ được tăng cường hơn nữa để người Việt Nam gần gũi hơn với thành phố Kanagawa và người dân nơi đây có thêm cơ hội giao lưu với văn hoá, con người Việt Nam, từ đó mở ra những cơ hội hợp tác mới cho cả hai bên.

 Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam (Ảnh: vov.vn)

Thống đốc tỉnh Kanagawa, Koiruwa Yuji cho biết, từ khi lễ hội được tổ chức tại Kanagawa, người Nhật Bản đã biết đến Việt Nam nhiều hơn, đặc biệt doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa đã thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác đóng góp vào sự phát triển chung của hai bên. Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa sẽ thúc đẩy sự hợp tác giữa Kanagawa với các địa phương Việt Nam, cũng như đóng góp vào sự phát triển của mối quan hệ Việt-Nhật.

Trong thời gian lễ hội diễn ra, nhiều hội thảo liên quan đến kinh tế, du lịch, giao lưu văn hóa… cũng được tổ chức nhằm kết nối, thúc đẩy phát triển các lĩnh vực trên giữa hai bên.

Trong lễ hội, mọi người không chỉ được thưởng thức nhiều tiết mục biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, thời trang, ẩm thực Việt Nam đặc sắc mà còn bị hấp dẫn bởi múa rối nước – bộ môn nghệ thuật truyền thống độc đáo chỉ có ở Việt Nam.

Ngoài ra, người tham gia lễ hội còn có cơ hội thăm quan hơn 100 gian hàng mang đầy đủ hương sắc Việt Nam và Nhật Bản, thưởng thức những màn biểu diễn do nghệ sĩ nổi tiếng hai nước tham gia như, biểu diễn trống truyền thống Nhật Bản, biểu diễn nhạc dân tộc Việt Nam, đặc biêt có sự tham gia của ca sĩ nổi tiếng Việt Nam Noo Phước Thịnh và nghệ sĩ nổi tiếng Nhật Bản…

Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa năm 2018 (Vietnam Festa in Kanagawa 2018) đã thu hút được hơn 300.000 người tham gia, tạo ấn tượng tốt cho người dân Kanagawa. Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa lần thứ 5 này sẽ kết thúc vào ngày 8/9, dự thu hút khoảng 200.000 người tham gia.

Lễ hội là một không gian văn hóa thú vị và hấp dẫn đối với người dân Nhật Bản và người Việt Nam tại Nhật Bản./.

 Nguồn: vov.vn

Gửi cho bạn bè