Thứ Sáu, 18/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Kiều bào tại Saudi Arabia, Ukraine, Litva đón Tết cổ truyền của dân tộc
Các đại biểu dự Tết cộng đồng sum vầy Xuân Canh Tý 2020 tại Saudi Arabia (Ảnh: TTXVN) 

Tại Saudi Arabia: Ngày 14/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Saudi Arabia đã tổ chức buổi gặp mặt mang tên Tết cộng đồng sum vầy Xuân Canh Tý tại khuôn viên trụ sở Đại sứ quán tại thủ đô Riyadh.

Phát biểu tại sự kiện Tết cộng đồng, Đại sứ Vũ Viết Dũng đã thông báo những nét cơ bản về những thành tựu kinh tế, xã hội nổi bật của Việt Nam trong năm 2019.

Đại sứ Vũ Viết Dũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cộng đồng người Việt Nam tại Saudi Arabia nhân dịp năm mới; khẳng định Đại sứ quán sẽ luôn là ngôi nhà chung của mọi người Việt đang sinh sống, lao động, làm ăn và học tập tại đây; đã, đang và sẽ tiếp tục làm hết sức mình để hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của bà con.

Đại sứ bày tỏ mong muốn các anh, chị em luôn cần cù làm việc để có thêm thu nhập hỗ trợ cho gia đình, đoàn kết đùm bọc lẫn nhau, nhắc nhở nhau nghiêm túc tuân thủ pháp luật của sở tại, khi có khó khăn, phát sinh cần thông tin ngay tới đại diện công ty lao động của mình và Đại sứ quán để cùng tìm cách xử lý, tháo gỡ ngay từ đầu trước khi sự việc có thể nảy sinh phức tạp, dẫn đến vô tình vi phạm luật pháp của sở tại.

Tại buổi gặp mặt, bà con người Việt Nam tại Saudi Arabia đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ sôi nổi do do cộng đồng cùng biểu diễn và giao lưu văn nghệ đầm ấm thắm tình quê hương đất nước.

Nét đặc biệt ấn tượng của sự kiện là các bạn Saudi Arabia cùng đội múa vẫy cờ búa liềm và cờ đỏ sao vàng theo nhịp bài "Đảng đã cho ta một mùa Xuân" và bài "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng".

 Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn tặng quà tặng quà cho cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine (Ảnh: TTXVN)

Tại Ukraine: Ngày 13/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức gặp mặt cộng đồng người Việt Nam trên toàn Ukraine và bạn bè Ukraine.

Cộng đồng người Việt từ nhiều thành phố của Ukraine như Kiev, Kharkiv, Odessa, Cherkasy, Lviv và cả những địa phương gần vùng chiến sự như Mariupol, Donetsk cũng đã có mặt đông đủ, cùng vui đón Tết.

Đặc biệt, đến dự Tết cổ truyền còn có các cựu chiến binh Ukraine từng sát cánh cùng Việt Nam bảo vệ bầu trời thủ đô Hà Nội những năm 1960-1970, những người bạn Ukraine thân thiết đã từng công tác và sinh sống tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam, nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ukraine-Việt Nam và đại diện một số cơ quan, tổ chức có nhiều hoạt động hợp tác với Việt Nam trong nhiều năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sergiy Chervanchuk, Tổng thư ký Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam, ông Bragar Evgenhii Vadimovich, Chủ tịch nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ukraine-Việt Nam và ông Sabadash Volodymir, Thị trưởng Thành phố Vasylkiv bày tỏ vinh dự được tham dự buổi lễ cùng với cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine, đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được trong năm 2019 và khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ Ukraine-Việt Nam ngày càng được củng cố và phát triển hơn nữa trong năm 2020.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng phát biểu (Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+) 

Tại Litva: Tối 12/1 theo giờ địa phương, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan kiêm nhiệm Litva và Hội người Việt Nam tại Litva đã tổ chức chương trình đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Litva.

Trong lời chúc năm mới toàn thể cộng đồng, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã đánh giá cao nỗ lực của cộng đồng người Việt Nam trong hội nhập, đồng thời chúc mừng thành công của Đại hội lần thứ tư của Hội người Việt Nam tại Litva và bày tỏ tin tưởng Ban chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ cùng với cộng đồng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau vượt lên trong cuộc sống và không ngừng hội nhập vào xã hội sở tại.

Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích nổi bật trong hoạt động cộng đồng và các học sinh, sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc trong năm học 2018-2019./.

HA (theo TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>