Thứ Hai, 10/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Kỷ niệm một năm quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ
Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh chụp ảnh chung với các đại biểu tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, tham dự buổi lễ có trên 80 quan chức chính quyền, nghị sỹ và trợ lý Quốc hội, đại diện giới học giả, báo chí và doanh nghiệp Hoa Kỳ như Hạ nghị sỹ Rick Larsen, Hạ nghị sỹ Ted Yoho, Trợ lý Đặc biệt của Tổng thống kiêm Giám đốc Cao cấp về châu Á của Hội đồng An ninh Quốc gia Matt Pottinger, Phó Trợ lý Tổng thống kiêm Phó Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Everrett Eissenstat, quyền Trợ lý Ngoại trưởng Susan Thornton, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ James Fatheree, Phó Chủ tịch Trung tâm Quốc gia APEC Alex Parle và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đánh giá năm 2017 là một năm đặc biệt trong quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ với hai chuyến thăm rất quan trọng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến Hoa Kỳ (tháng 5/2017) và Tổng thống Donald J. Trump đến Việt Nam và tham dự Hội nghị Cấp cao APEC (tháng 11/2017). Trong cả hai chuyến thăm, hai nước đều ra tuyên bố chung khẳng định quan hệ Đối tác Toàn diện và thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại song phương, tăng cường quan hệ mạnh mẽ trên các mặt ngoại giao, giáo dục, khoa học-công nghệ, quốc phòng an ninh cũng như hợp tác chặt chẽ trong việc giải quyết các vấn đề, thách thức khu vực.

Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng chân thành cảm ơn các quan chức trong chính quyền, Quốc hội, học giả, báo chí và doanh nghiệp Hoa Kỳ đã hợp tác chặt chẽ với Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ trong thời gian qua, góp phần quan trọng vào thành công của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ cũng như Hội nghị Cấp cao APEC 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện các cơ quan Hội đồng An ninh Quốc gia, Bộ Ngoại giao, Quốc hội Hoa Kỳ và các diễn giả khác đều đánh giá rất cao vai trò, vị thế và chính sách phát triển của Việt Nam, coi trọng quan hệ đối tác với Việt Nam; khẳng định tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác Toàn diện giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

Đại diện các cơ quan chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công tốt đẹp Hội nghị cấp cao APEC 2017, góp phần quan trọng vào hợp tác, phát triển và thịnh vượng của khối APEC cũng như toàn khu vực, đồng thời cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã có nhiều nỗ lực, đóng góp trong các thành công này, tạo sự tin cậy và uy tín trong cộng đồng bạn bè, từ chính quyền, quốc hội đến các giới tại Hoa Kỳ./. 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi