Chủ Nhật, 5/4/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng quà tết tại một số địa phương
Thủ tướng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương dành thêm nguồn lực cho các gia đình chính sách, người có công.
(Ảnh: TTXVN)
 

Thủ tướng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến giai cấp công nhân, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn: “Đó là tình cảm, là việc làm cần thiết để mọi người đều vui Tết đón Xuân”. Tết truyền thống năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước đang vươn mình vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. Đời sống người dân được cải thiện rõ nét. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn các đối tượng cần quan tâm, nhất là người cao tuổi, người có công với nước, người neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội. Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành cần đặc biệt quan tâm đến những đối tượng này, không để ai khó khăn trong dịp Tết.

Thủ tướng mong muốn giai cấp công nhân không ngừng rèn luyện kỹ năng lao động. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với các cơ quan thúc đẩy phong trào học tập, nâng cao kỹ năng lao động để nâng cao năng suất, đây là điều quan trọng để giải quyết bài toán thu nhập, đời sống. Tổng Liên đoàn cần tiếp tục xử lý vấn đề thể chế công đoàn cho người lao động như vấn đề nhà ở, căng-tin, nhà trẻ ở khu công nghiệp. Bên cạnh sự quan tâm của Nhà nước, các cấp công đoàn quan tâm để công nhân có điều kiện phát triển tốt nhất. Các doanh nghiệp phải quan tâm chăm lo đời sống người lao động với chế độ đãi ngộ phù hợp.

Thủ tướng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương dành nguồn lực tốt hơn nữa cho các gia đình chính sách, người có công có cuộc sống tốt hơn với tinh thần có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân của địa phương, như xây dựng nhà đại đoàn kết, sớm xóa nhà tạm, tranh tre nứa lá, tạo điều kiện cho người nghèo tiếp cận nguồn lực như vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội. Các cấp ủy, chính quyền phải trực tiếp kiểm tra, không để hộ nào thiếu Tết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo (Ảnh: TTXVN) 

Thủ tướng mong muốn người có hoàn cảnh khó khăn có bản lĩnh, ý chí cao hơn, vượt lên chính mình, không tự ti, chăm chỉ lao động sản xuất, sớm thoát nghèo.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình bà Huỳnh Thị Kiểng, thương binh 2/4 (3 lần bị địch cưa chân) tại thành phố Cần Thơ.

* Chiều cùng ngày, tại thành phố Hải Dương, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã dự chương trình trao quà Tết tặng gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Phạm Bình Minh tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: TTXVN) 

Chương trình do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức.

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm đến những gia đình người có công, hộ nghèo, người lao động với chủ trương "không để ai bị bỏ lại phía sau". Đánh giá cao nỗ lực của Hải Dương trong việc hỗ trợ, chăm sóc các gia đình chính sách, hộ nghèo trong năm 2019, Phó Thủ tướng đề nghị thời gian tới, lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, có chính sách và vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động khó khăn để mọi gia đình đều có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phó Thủ tướng lưu ý, năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, diễn ra nhiều sự kiện lớn của đất nước, Hải Dương cần tập trung chỉ đạo để hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra. Trước mắt, tỉnh cần tổ chức tốt Tết Canh Tý, để mọi nhà đều có Tết; chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tiếp tục duy trì xây dựng nông thôn mới, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững...

Báo cáo kết quả thực hiện công tác an sinh xã hội, chuẩn bị Tết nguyên đán Canh Tý 2020, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu cho biết: Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tỉnh bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương để tổ chức thăm hỏi, trao trên 80.000 suất quà tặng các gia đình người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, trẻ em khuyết tật, bệnh nhân phong, gia đình chiến sĩ đang đóng quân tại hải đảo, các cơ sở trợ giúp xã hội với tổng số tiền là 49,8 tỷ đồng.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã vận động được gần 7.000 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tặng các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Các tổ chức chính trị - xã hội, hội đoàn thể các cấp khác cũng đã tích cực tổ chức, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ giúp đỡ trao hàng nghìn suất quà tặng các đối tượng trên địa bàn.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 350 suất quà tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Sau chương trình, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã đến thăm, trao quà Tết tặng hai Mẹ Việt Nam Anh hùng là Mẹ Nguyễn Thị My, tại khu Phú Thọ, phường Thạch Khôi và Mẹ Phạm Thị Kèn tại khu Thái Bình (phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương).

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Phạm Bình Minh (bên phải) và Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị My tại khu Phú Thọ, phường Thạch Khôi, Tp Hải Dương.
(Ảnh: TTXVN)
 

Sáng cùng ngày, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương đã tổ chức chương trình Tết sum vầy 2020 “Mừng xuân, ơn Đảng”. Ban Tổ chức đã trao 500 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và 150 vé xe tặng công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động như: khám bệnh, phát thuốc miễn phí, bán hàng ưu đãi và bốc thăm trúng thưởng cho người lao động. Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương cũng hỗ trợ 420 suất quà gửi các đơn vị tổ chức Tết sum vầy tại cơ sở./.

Thanh Bùi (T/h)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi