Thứ Ba, 26/5/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp xúc cử tri tại các địa phương
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Cát Hải (TP Hải Phòng), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng và cảm ơn cử tri về các ý kiến phát biểu đầy tâm huyết và trách nhiệm. Thủ tướng nêu rõ, không chỉ sở hữu vị trí thuận lợi để phát triển kinh tế, du lịch, là nguồn tài nguyên sinh quyển quốc gia, Cát Hải còn là địa bàn quan trọng về quốc phòng, an ninh của đất nước. Đặc biệt, Thủ tướng nhắc đến lợi thế riêng của Cát Hải là cảng nước sâu tự nhiên Lạch Huyện có khả năng khai thác với hiệu quả kinh tế cao.

Đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng, Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước những thành tựu vượt trội về sản xuất công nghiệp với nhiều dự án lớn, hiện đại; hạ tầng du lịch, khách sạn phát triển mạnh. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh xã hội cũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt.

Thủ tướng cũng thông báo kết quả những đề án quan trọng mà Chính phủ trình Quốc hội thông qua trong kỳ họp về quan hệ đối ngoại, về chính sách quan tâm nâng cao đời sống người dân miền núi, vùng đồng bào dân tộc... Đồng thời, Chính phủ cũng đang tích cực triển khai các Nghị quyết của Quốc hội, các luật mà Quốc hội vừa thông qua... Thủ tướng cũng đánh giá cao hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng trong kỳ họp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành nhiều thời gian để trả lời các kiến nghị cụ thể. Đối với thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Thủ tướng cho biết Chính phủ đã ban hành Nghị quyết của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị, tạo điều kiện cho Hải Phòng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Về phát triển cảng Lạch Huyện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Chính phủ đã có chủ trương quy hoạch Cảng nước sâu Lạch Huyện theo tiêu chuẩn quốc tế và nâng cấp một số công trình hạ tầng lớn khác của thành phố như Dự án Cầu Lạch Huyện 2, nâng cấp tuyến đường sắt kết nối Hải Phòng - Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành tăng cường phối hợp với Hải Phòng để thành phố có những bước phát triển mới, mạnh mẽ, thiết thực hơn trong thời gian tới.

Đối với ý kiến về phát triển kinh tế tư nhân, Thủ tướng khẳng định vai trò quan trọng của kinh tế tư nhân trong phát triển đất nước. Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm và có những chính sách khuyến khích kinh tế tư nhân phát triển. Thủ tướng mong muốn các cấp, các ngành, các địa phương cần quan tâm, tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển. Sắp tới, Thủ tướng sẽ có chương trình gặp mặt các doanh nghiệp tư nhân, lắng nghe và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp phát triển nhanh, mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

Thủ tướng cũng giải đáp, ghi nhận nhiều ý kiến của cử tri về chăm lo người cao tuổi; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; quy hoạch dân cư trên đảo Cát Hải gắn với bảo tồn các di sản văn hoá; hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp khởi nghiệp, nhất là giới trẻ; quản lý tài nguyên môi trường.

 Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri tỉnh Yên Bái (Ảnh: TTXVN)

Cùng ngày (30/11) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã có cuộc tiếp xúc với cử tri của TP Yên Bái.

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đạt được trong thời qua; đồng thời ghi nhận, tiếp thu những ý kiến tâm huyết, kiến nghị của các đại biểu và cử tri tỉnh Yên Bái với Quốc hội, Chính phủ.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cũng đã thông tin tới đại biểu cử tri những thành tựu nổi bật và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước ta từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng lần thứ XII (tháng 1/2016) và nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV (tháng 5/2016) đến nay.

Đồng chí khẳng định, các kỳ họp Quốc hội thời gian qua đã thể hiện sự dân chủ, ngày càng đổi mới và đi vào thực chất, thực sự là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Kỳ họp Quốc hội này đã xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước, đặc biệt là việc thông qua một số dự án luật như: sửa đổi Bộ Luật lao động liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người lao động; vấn đề tăng tuổi hưu; tổ chức người lao động ở cơ sở… đây là những vấn đề liên quan đến quyền lợi con người. Do vậy, công tác tuyên truyền cần được đẩy mạnh để tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, không để các thế lực thù địch, kẻ xấu lợi dụng, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước...

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh: Thời gian tới, Đảng ta chuẩn bị tổ chức Đại hội lần thứ XIII, do vậy Đảng bộ, chính quyền tỉnh Yên Bái cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh đề ra; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác đại hội đảng bộ các cấp và tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

 Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trả lời ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc (Ảnh: TTXVN)

Cũng trong ngày 30/11, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, cùng đoàn đại biểu Quốc hội của TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Thạnh (thành phố Cần Thơ).

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Thanh Mẫn đã thông tin tới cử tri về những kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước trong năm qua và ghi nhận, giải đáp nhiều ý kiến của cử tri./.

HA (tổng hợp)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi