Thứ Bảy, 26/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Hàn Quốc, Pháp, Italy, Nam Phi và Israel
 Đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức trang trọng Lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Lê Khả Phiêu.

Trong bầu không khí trang nghiêm, xúc động, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Seoul do Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng dẫn đầu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Do tình hình dịch COVID-19 tại Hàn Quốc vẫn diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tiến hành mở sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu theo hình thức trực tuyến trong hai ngày 14-15/8.

Đại diện Đại sứ quán các nước tại Hàn Quốc như Lào, Brunei, Brazil, Ethiopia, Paraguay, Sierra Leone, Bahrain, Pháp, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Senegal, Argentina, Oman, Kuwait… đã ghi sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

 Đại sứ Nguyễn Thiệp cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu (Ảnh: TTXVN)

Tại Pháp: Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tham dự lễ viếng có Đại sứ Nguyễn Thiệp cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp, đại diện phái đoàn ngoại giao của một số nước và đại diện bà con Việt kiều đang sinh sống, học tập ở Pháp.

Đại sứ Nguyễn Thiệp đã bày tỏ thương tiếc trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Đại sứ nhấn mạnh nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc.

Thay mặt Đại sứ quán Lào tại Pháp, Đại sứ Yong Chanthalangsy đã gửi lời chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Trong sổ tang, Đại sứ Yong Chanthalangsy viết: "Đồng chí Lê Khả Phiêu, người bạn lớn của nhân dân Lào, đã góp phần to lớn vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị đặc biệt, tình đoàn kết và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước".

Để tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cũng tổ chức mở sổ tang trực tuyến trong ngày 17/8.

Tại Italy: Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Trong không khí thành kính và trang nghiêm, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam đã thắp hương và dành một phút mặc niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ ghi số tang: “Từ Roma, cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Italy xin gửi lòng thành kính tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, ghi nhớ những đóng góp to lớn của đồng chí với công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, nguyện sẽ tiếp tục cống hiến và đóng góp xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng thịnh vượng”,

Các Đại sứ, đại diện Đại sứ quán của nhiều nước tại Italy, đảng Cộng sản Italy (PCI), và chính quyền sở tại đã đến viếng, ghi sổ tang, bày tỏ đau buồn sâu sắc trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; chuyển lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam và khẳng định tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam.

 Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi thắp hương tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. (Ảnh: TTXVN)

Tại Nam Phi: Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức lễ viếng đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong bầu không khí thành kính và trang nghiêm, Đại sứ Hoàng Văn Lợi cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi đã thắp hương, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và kính viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Ngay trong ngày đầu tiên mở sổ tang tại Đại sứ quán và mở sổ tang điện tử, đông đảo đại sứ các nước, các tổ chức quốc tế tại Pretoria, cùng đại diện nhiều bộ, cơ quan của Nam Phi … đã chuyển lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Gửi lời chia buồn trước sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu còn có tùy viên quốc phòng các nước và một số cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp của Nam Phi.

Để tưởng nhớ ông Lê Khả Phiêu, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi mở sổ tang điện tử trong các ngày 14 và 15/8; treo cờ rủ từ ngày 14 cho đến hết ngày 15/8.

 Đại sứ Đỗ Minh Hùng, các cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và đại diện các cơ quan Việt Nam tại Israel tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)

Tại Israel: Trong không khí trang nghiêm của lễ viếng tại Israel, Đại sứ Đỗ Minh Hùng cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Israel đã thắp hương, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và kính viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Đại sứ Đỗ Minh Hùng nhấn mạnh tấm gương người cộng sản mẫu mực, cống hiến hết mình cho đất nước, cho nhân dân của đồng chí Lê Khả Phiêu mãi mãi sáng ngời trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Sau lễ viếng và mở Sổ tang điện tử, đại diện Bộ Ngoại giao Israel, đại sứ, trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao tại Israel, đại diện Ban liên lạc Cộng đồng người Việt và bạn bè sở tại đã gửi điện chia buồn.

Lễ viếng và mở Sổ tang điện tử sẽ diễn ra từ ngày 14/8 đến 17/8 tại Đại sứ quán Việt Nam tại Israel./.

(Theo TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>