Thứ Sáu, 26/4/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Đoàn nữ Nghị sỹ Nhật Bản
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng
với các đại biểu (Ảnh: TTXVN)
 

 Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đánh giá chuyến thăm của đoàn là hoạt động thiết thực trong chuỗi các hoạt động giao lưu được tổ chức năm 2018, kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản; gửi lời chia buồn sâu sắc tới chính quyền và nhân dân Nhật Bản bị bão lũ gây thiệt hại nặng nề vừa qua; tin rằng với tinh thần kiên cường, chính quyền và nhân dân Nhật Bản sẽ vượt qua khó khăn này.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nêu rõ việc trao đổi đoàn cấp cao, các cấp và giữa các cơ quan chuyên môn của hai Quốc hội diễn ra sôi động với các hình thức hợp tác đa dạng, phong phú, đặc biệt là sự hợp tác chặt chẽ giữa Nhóm nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản và Liên minh nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt, sự giao lưu thường niên giữa các nghị sỹ trẻ hai nước từ trung ương tới địa phương đang tạo ra sự thay đổi về chất trong quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các nghị sỹ hai nước, góp phần thiết thực vào việc triển khai và thúc đẩy các Thỏa thuận của Lãnh đạo cấp cao hai nước.

Phó Chủ tịch đề nghị các Nghị sỹ Nhật Bản quan tâm có tiếng nói tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản sinh sống ổn định, học tập và làm việc hiệu quả, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của mỗi nước và là cầu nối xây dựng tình hữu nghị Việt-Nhật.

Hạ Nghị sỹ Tsuchiya Shinako, Trưởng ban vì sự phát triển của phụ nữ của Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản nêu rõ, thời gian qua quan hệ hai nước Việt Nam-Nhật Bản ngày càng phát triển. Những chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo cấp cao hai nước là biểu tượng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Hạ nghị sỹ Tsuchiya Shinako nêu rõ chuyến thăm lần này của Đoàn sẽ xem xét việc chuẩn bị, đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam đối với các du học sinh trong các lĩnh vực nông nghiệp, ngư nghiệp, xây dựng... Bày tỏ ấn tượng trước tỷ lệ phụ nữ Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực chính trị, xã hội rất cao, Hạ nghị sỹ Tsuchiya Shinako cho rằng đây là điều Nhật Bản cần học tập Việt Nam./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi