Thứ Sáu, 4/12/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Thái Lan Thani Sangrat chào từ biệt

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chúc mừng Đại sứ Thái Lan Thani Sangrat đã hoàn thành tốt nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam, đặc biệt, hai nước đã phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong năm 2019 khi Thái Lan là Chủ tịch ASEAN và trong năm 2020 khi Việt Nam là Chủ tịch ASEAN.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đồng thời đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc củng cố mối quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường Việt Nam -Thái Lan, nhất là trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, giao lưu nhân dân.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Thái Lan Thani Sangrat chào từ biệt (Nguồn: baoquocte.vn)

Năm nay, tuy bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng hai bên vẫn tiếp tục tổ chức các hoạt động tiếp xúc trực tuyến các cấp nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, hai bên cần tiếp tục tăng cường tiếp xúc song phương ở các cấp trong thời gian tới.

Trong cuộc điện đàm mới đây giữa Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai, hai bên đã cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các nhà đầu tư, chuyên gia, quản lý, lao động trình độ cao của các nước, trong đó có Thái Lan, được tiếp tục nhập cảnh vào Việt Nam, góp phần ổn định hoạt động của doanh nghiệp, cũng như xem xét khả năng nối lại chuyến bay giữa hai nước.

Hai bên cũng nhất trí duy trì và phát huy hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương, trong đó có việc tổ chức Kỳ họp lần thứ 4 nội các chung hai nước vào thời gian phù hợp; xúc tiến trao đổi ký kết Chương trình hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam - Thái Lan giai đoạn 2021-2025 để định hướng hợp tác trong các lĩnh vực cụ thể.

Hai bên nhất trí phấn đấu tăng kim ngạch thương mại hai chiều lên 20 tỷ USD/năm như mục tiêu đề ra, sớm ký Thỏa thuận tuyển dụng lao động song phương mới.

Đại sứ Thani Sangrat bày tỏ cảm ơn các bộ, ngành Việt Nam đã luôn giúp đỡ, ủng hộ và phối hợp chặt chẽ trong nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam, khẳng định trên cương vị công tác mới sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của mối quan hệ ngày càng chặt chẽ và tin cậy giữa hai nước./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>