Chủ Nhật, 16/6/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp lãnh đạo Tập đoàn Gazprom

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng (phải) và ông Markelov
(Ảnh: TTXVN) 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định mối quan hệ truyền thống, hữu nghị, đối tác chiến lược Việt-Nga đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, nhất là hợp tác kinh tế-thương mại-đầu tư. Hai nước duy trì cơ chế Ủy ban Liên Chính phủ về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật.

Nga hiện đứng thứ 23 trong số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 116 dự án, chủ yếu vào lĩnh vực dầu khí, công nghiệp, chế tạo, khai khoáng, giao thông vận tải, viễn thông… Việt Nam có 22 dự án đầu tư tại Nga với tổng vốn gần 3 tỷ USD.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị tập đoàn Gazprom tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và đối tác Việt Nam để ứng dụng khoa học-kỹ thuật, đổi mới quản trị nhằm giảm chi phí, nâng cao hiệu quả đầu tư.

Ông Vitaly Markelov cho biết, các dự án hợp tác tại Việt Nam có đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của Tập đoàn. Hiện Gazprom đang phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đối tác Việt Nam để triển khai các dự án khai thác dầu, khí.

Ông Vitaly Markelov cho biết, trong thời gian tới Gazprom mong muốn phát triển thêm các dự án đầu tư mới tại Việt Nam trong lĩnh vực dầu khí, từ thăm dò, khai thác, vận chuyển đến chế biến, kinh doanh các sản phẩm dầu khí.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Bộ Công Thương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hướng dẫn, tạo điều kiện để các dự án của Gazprom được triển khai đạt hiệu quả cao nhất./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi