Thứ Bảy, 4/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Ra mắt sách 'Việt Nam - Quốc gia của tình thương' và triển lãm tranh "Bác để tình thương cho chúng con"
 Quang cảnh lễ khai trương (Ảnh: baotintuc.vn)

Cũng trong buổi lễ,  cuốn sách “Việt Nam-Quốc gia của tình thương” của tác giả Hà Huy Thanh,  Chủ tịch Công ty đầu tư và phát triển nghệ thuật Việt Nam (The Art I&D), đã được giới thiệu.

Những bức tranh được trưng bày trong triển lãm “Bác để tình thương cho chúng con”, cùng bức tranh sơn mài khổ lớn “Đạo pháp và dân tộc”, đã được nhà đầu tư Hà Huy Thanh chọn triển lãm ngoài trời tại khu vực mặt tiền của Không gian văn hoá Việt, nằm trong khuôn khổ của phố đi bộ Hồ Gươm. Đây là cách để các tác phẩm được đến với đông đảo người dân trong dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác.

Các tác phẩm và hoạ sĩ trong triển lãm tranh của Công ty đầu tư và phát triển nghệ thuật Việt Nam đều là những hoạ sĩ nổi tiếng của mỗi thời kỳ, từ Tô Ngọc Vân, Mai Văn Hiến, Phạm Văn Đôn, Trần Chắt, Đinh Quân, Ngô Hải Yến, Lê Đức Tùng...

Ông Hà Huy Thanh, Chủ tịch Công ty đầu tư và phát triển nghệ thuật Việt Nam, người sở hữu các tác phẩm này cho biết, có những bức tranh vẽ Bác Hồ đặc biệt quý giá, được coi là “bảo vật” của hội hoạ Việt Nam như bức tranh vẽ Bác của hoạ sĩ Mai Văn Hiến, vẽ từ năm 1990 đến năm 1991.

Ông Hà Huy Thanh chia sẻ: “Bác Hồ Kính yêu đã để lại cho chúng ta nhiều di sản quý báu, trong bài thơ “Bác ơi” nhà thơ Tố Hữu đã viết: “Bác để tình thương cho chúng con”, để hôm nay, thông qua hội họa, chúng ta lại thấy tình thương mà Bác để lại chính là sự thấu hiểu, chia sẻ và kiến tạo giải pháp. Những thông điệp của Bác đã được các họa sỹ thể hiện một cách mạnh mẽ, nhưng thật tinh tế và thân thương qua các bức tranh về Bác".

Cùng với triển lãm, tác giả Hà Huy Thanh ra mắt cuốn sách “Việt Nam -Quốc gia của tình thương”. Đây là cuốn sách tiếp theo sau cuốn “Tình thương” tác giả đã ra mắt thành công cách đây hơn 1 năm. “Việt Nam Quốc gia của tình thương” viết về sự thấu hiểu, khám phá bản thân của mỗi người, từ đó có sự thấu hiểu, sẻ chia để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Nguồn: baotintuc.vn

Gửi cho bạn bè