Thứ Bảy, 23/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Thái Nguyên có thể trở thành một cực tăng trưởng mới của miền Bắc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
(Ảnh: TTXVN)
 

Mời gọi đầu tư 65 dự án

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 6.318 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký là 79.576 tỷ đồng; 130 dự án FDI, với vốn đăng ký gần 7,3 tỷ USD.

Nhân Hội nghị Xúc tiến đầu tư, lần đầu tiên, Thái Nguyên đưa ra bản cam kết gồm 6 nội dung với các nhà đầu tư, trong đó có nhiều nội dung quan trọng như, thành lập đường dây nóng của Bí thư, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp; đảm bảo an ninh trật tự; cung cấp nguồn lao động có ý thức, tay nghề; cung cấp đầy đủ hạ tầng điện nước và hỗ trợ tốt nhất công tác giải phóng mặt bằng, áp dụng chính sách ưu đãi tối đa cho các doanh nghiệp trong khung quy định của Chính phủ…

Tại hội nghị, tỉnh Thái Nguyên lựa chọn mời gọi đầu tư 65 dự án thuộc các lĩnh vực: Công nghiệp; nông nghiệp; hạ tầng thương mại, văn hóa, thể thao, du lịch; giao thông-đô thị; y tế, giáo dục. Trong lĩnh vực công nghiệp tỉnh Thái Nguyên mời gọi đầu tư tại 5 khu công nghiệp.

Cực tăng trưởng mới của miền Bắc

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng thời gian tới, Thái Nguyên có thể sẽ trở thành một cực tăng trưởng mới của miền Bắc và có thể của cả nước, trên cơ sở tiềm năng lợi thế của mình.

Thủ tướng đưa ra một tầm nhìn phát triển cho Thái Nguyên với các định hướng: Trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, và sáng tạo hàng đầu của miền Bắc và đất nước trong mối liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp dân doanh.

Tận dụng, phát huy vai trò động lực, vai trò đầu tàu của Samsung, tạo lan tỏa tích cực, thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài vào những ngành công nghệ cao, xây dựng liên kết bền vững và nâng cao năng lực tham gia vào mạng sản xuất đối với cộng đồng doanh nghiệp trong nước ...

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018, tổng số dự án được trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Biên bản ghi nhớ đầu tư là 50 dự án, với tổng vốn đầu tư 46.785 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các ngân hàng thương mại đã trao khoản hỗ trợ an sinh xã hội 12 tỷ đồng cho tỉnh Thái Nguyên.

Các Ngân hàng thương mại cũng đã phối hợp với các Nhà đầu tư thẩm định, cam kết, ký hợp đồng tín dụng cho 27 dự án, với số tiền là 10.1963 tỷ đồng trong các lĩnh vực ưu tiên nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp phụ trợ, ứng dụng công nghệ cao.

Nhân dịp đến thăm tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà cho Anh hùng lực lượng vũ trang Phạm Viết Đức, tại tổ 3, phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi