Chủ Nhật, 5/4/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng tiếp Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Pháp – Việt tại Thượng viện Pháp
 
Ngày 20/9, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Pháp-Việt tại Thượng viện Pháp Catherine Deroche (Ảnh: Trung Hiếu) 

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Tô Anh Dũng đánh giá cao những đóng góp của Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Pháp – Việt của Thượng viện Pháp cũng như cá nhân bà Chủ tịch vào việc tăng cường quan hệ Đối tác Chiến lược Việt – Pháp, chia sẻ hiểu biết và thông tin giữa hai Nhà nước và hai cơ quan Nghị viện.

Bà Catherine Deroche khẳng định sự gắn bó và tin cậy trong quan hệ Pháp – Việt được thể hiện ở tần suất các chuyến thăm cấp cao giữa hai nước trong những năm vừa qua cũng như quan điểm tương đồng giữa hai nước trong nhiều vấn đề về an ninh khu vực, hòa bình quốc tế. Thượng viện Pháp cùng các thành viên Nghị viện luôn khẳng định quan điểm rõ ràng của Pháp về thượng tôn pháp luật quốc tế và đã nhiều lần chia sẻ quan điểm đó trong các tiếp xúc với Lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

Hai bên nhất trí tiếp tục nỗ lực thúc đẩy quan hệ Việt – Pháp trên tất cả các lĩnh vực, chia sẻ và phối hợp quan điểm chung trong các vấn đề quốc tế cùng quan tâm và trong thời gian tới khi Việt Nam đảm nhiệm các trọng trách quốc tế lớn tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và ASEAN.

Cuộc gặp diễn ra trong bầu không khí thân mật và cởi mở./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi