Thứ Ba, 23/7/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Thủ tướng: Hoan nghênh sự hợp tác giữa Hà Nội và Formula One
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Formula One. (Ảnh: VGP)

Bày tỏ vui mừng gặp lại ông Chase Carey, Thủ tướng cho biết, Giải đua xe Công thức 1 là sự kiện thể thao quốc tế danh tiếng, thu hút đông người hâm mộ quan tâm theo dõi trên toàn cầu. Với sự nỗ lực của cả 2 bên, Hà Nội đã chính thức nhận đăng cai tổ chức Giải đua. Thủ tướng hoan nghênh sự hợp tác tốt giữa Hà Nội và Formula One để tiến tới  lễ công bố đăng cai hôm nay. Đây là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lĩnh vực thể thao mà cả văn hóa, xã hội, đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định, Thành phố Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan liên quan sẽ nỗ lực để tổ chức tốt sự kiện này.

Bày tỏ vui mừng đến Việt Nam dự Lễ công bố đăng cai tổ chức giải đua, ông Chase Carey cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã hợp tác chặt chẽ. Ông hy vọng có sự hợp tác tốt từ phía Việt Nam để giải thành công, thổi luồng gió mới đối với môn thể thao này.

*Cũng trong chiều 7/11, tại cuộc họp báo xoay quanh việc Hà Nội sẽ đăng cai chặng đua F1 vào tháng 4/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Thủ đô sẽ ký hợp đồng tổ chức giải đua xe F1 trong 10 năm. Hợp đồng sẽ được xem xét gia hạn vào năm thứ 8.

 Đại diện Tập đoàn F1 và lãnh đạo Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội tại buổi họp báo công bố chính thức về giải đua xe F1 (Ảnh: Vietnam+)

Theo đó, chặng đua tại Hà Nội sẽ dự kiến kéo dài trong 4 giờ, với tổng quãng đường đua là 5,565 km tại khu vực Mỹ Đình.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, đây sẽ là một đường đua rất đặc biệt với một phần nằm trên đường giao thông hiện có và một phần khác sẽ được làm mới trong khu vực quy hoạch của khu liên hợp thể thao.

Với đặc điểm sử dụng một phần đường giao thông, đường đua Mỹ Đình cũng sẽ là đường đua thứ 3 trên thế giới được tổ chức trên đường phố.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội Tô Văn Động, sự kiện giải đua xe F1 có mặt tại Hà Nội vào năm 2020 sẽ mang tới cho người xem sự hồi hộp nhờ vào cuộc đấu trí về chiến thuật giữa các đội đua, tay đua qua từng khúc cua, từng vòng... Đây cũng là giải đấu sẽ quy tụ nhiều công nghệ tiên tiến của nền công nghiệp ô tô toàn cầu với các mẫu động cơ, hệ thống điều khiển hiện đại bên cạnh những mẫu xe mới nhất./.

Hải Nam (theo TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi