Thứ Sáu, 28/2/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Truông Bồn
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ tại Truông Bồn (Ảnh: TTXVN)

Đây là hoạt động tôn vinh truyền thống cách mạng vẻ vang của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến các Anh hùng Liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, trong đó có 13 liệt sỹ của “Tiểu đội thép” Anh hùng đã ngã xuống cách đây tròn 50 năm về trước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm vinh dự khi đứng ngay trên mảnh đất đã thấm đẫm mồ hôi và máu đào của các anh hùng, liệt sỹ để viết nên một trong những bản hùng ca đẹp nhất trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc ta: Khúc tráng ca Truông Bồn.

Thủ tướng khẳng định, cùng với Ngã ba Đồng Lộc, Thành cổ Quảng Trị và nhiều địa danh lịch sử khác, Truông Bồn đã trở thành vùng đất thiêng liêng, biểu tượng sáng ngời của lực lượng thanh niên xung phong, của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Rạng sáng 31/10/1968, 13 chiến sĩ thanh niên xung phong thuộc “tiểu đội thép” Anh hùng đã ngã xuống, nhưng lớp lớp thanh niên Việt Nam đã tiếp tục tiến lên, hy sinh xương máu của mình, đánh thắng kẻ thù xâm lược, giành lại độc lập, tự do, thống nhất đất nước cho dân tộc.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

(Ảnh: TTXVN)

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu nặng đối với sự hy sinh to lớn của hàng triệu Anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh của tỉnh Nghệ An và trên cả nước đã không tiếc tuổi xuân, không tiếc tính mạng mình, bình thản nhận mọi nhiệm vụ, xông pha vào những nơi hiểm nguy nhất với tinh thần “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Đảng bộ, chính quyền Nghệ An đã luôn quan tâm đến công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm sóc các đối tượng chính sách và người có công, quan tâm xây dựng các “địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ mà Khu di tích quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu di tích Truông Bồn là những địa chỉ tiêu biểu.

Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, các địa phương, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân cả nước cùng chung tay chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, những người có công với cách mạng. Đây là bổn phận, trách nhiệm thường xuyên lâu dài của cả hệ thống chính trị, của toàn xã hội, mỗi con người, những người may mắn sống trong thời hòa bình và phát triển. Hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, tri ân người có công sẽ được nhân lên nhiều hơn nữa, được thực hiện thường xuyên, liên tục, có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực.

Ngay sau lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Truông Bồn là chương trình nghệ thuật “Truông Bồn–Miền đất huyền thoại”./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi