Thứ Sáu, 7/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tặng quà cho các đại biểu.
(Ảnh: Đình Luân)

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và lãnh đạo một số bộ, ngành.

Cuộc gặp mặt này là sự ghi nhận, biểu dương và tôn vinh các trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ đã có nhiều cống hiến và đóng góp đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, văn nghệ, khoa học, kỹ thuật của Đảng.

Các ý kiến của các đại biểu phát biểu tại buổi gặp đã bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước và nhân dân; gửi tới Thủ tướng, Chính phủ những đề xuất xây dựng chiến lược phát triển các ngành khoa học và công nghệ mũi nhọn của Việt Nam trong 20 năm tới và xa hơn nữa theo hướng đón đầu công nghệ mới để phát triển nhanh chóng nền khoa học công nghệ nước nhà.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn trân trọng và tạo điều kiện để đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ có môi trường tự do sáng tác, phát huy được tài năng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến góp ý tại buổi gặp mặt với nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ, văn hóa nghệ thuật nước nhà.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gửi đến các trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ những lời chúc mừng tốt đẹp, Thủ tướng nhấn mạnh, công tác tuyên giáo là một trong ba trụ cột quan trọng của công tác xây dựng Đảng; có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc giáo dưỡng tinh thần, giác ngộ tư tưởng, xây dựng sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Ngành Tuyên giáo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao mà minh chứng đậm nét những đóng góp vào những thành tựu chung về kinh tế - xã hội cho đến những tiến bộ về mặt nhận thức, tư tưởng. Những thành tựu cách mạng vĩ đại của Đảng ta suốt hơn 90 năm qua có sự đóng góp to lớn của ngành Tuyên giáo mà trực tiếp là những người làm công tác tuyên giáo.  

Thủ tướng cho rằng, dấu ấn 90 năm của ngành Tuyên giáo có vai trò rất lớn của đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ. Đánh giá cao những đóng góp cùng những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ. Thủ tướng cũng chỉ ra những hạn chế cần được khắc phục như còn thiếu những trí thức đầu ngành, lĩnh vực văn hoá văn nghệ còn thiếu tác phẩm chất lượng cao, chưa có tác phẩm tâm huyết…

Chúng ta đang tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Thủ tướng mong muốn đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ tiếp tục đóng góp quan trọng vào việc sáng tạo, nghiên cứu, đề xuất, phản biện chính sách phục vụ xây dựng, quyết định và triển khai đường lối của Đảng, Nhà nước, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân./.

Đình Luân

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>