Thứ Sáu, 18/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Trà Vinh
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà các gia đình chính sách. (Ảnh: VGP)

Gửi lời thăm hỏi, chúc tết, tặng quà cho bà con, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, đây là những món quà tình nghĩa của Đảng, Nhà nước. Lo tết cho người dân, người có hoàn cảnh khó khăn là trách nhiệm của các cấp chính quyền. Thủ tướng hoan nghênh Mặt trận Tổ quốc, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, các bộ, ngành đã phối hợp với tỉnh Trà Vinh trao quà cho gia đình chính sách, công nhân lao động và người nghèo, nạn nhân chất độc da cam.

Thủ tướng mong muốn công nhân lao động tiếp thu khoa học công nghệ, rèn luyện kỹ năng, để có năng suất tốt hơn, thu nhập cao hơn. Chủ doanh nghiệp cần quan tâm, chia sẻ với người lao động.

Nhân dịp này, Thủ tướng đến thăm hỏi, chúc Tết Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh tại chùa Lưỡng Xuyên. Phát biểu trong chuyến thăm, Thủ tướng mong muốn lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới mà Giáo hội đã đề ra, đồng thời hướng dẫn tăng ni, tín đồ Phật tử tiếp tục thực hiện phương châm hành đạo Đạo pháp-Dân tộc -Chủ nghĩa xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng đã có cuộc làm việc nhanh với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Trà Vinh.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ ấn tượng về các kết quả mà Trà Vinh đạt được; hoan nghênh Trà Vinh sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư diễn ra vào ngày mai, sự kiện mà lãnh đạo tỉnh đã trăn trở, chuẩn bị hàng tháng trời. Sau hội nghị xúc tiến đầu tư lần trước, hàng chục dự án đã đi vào hoạt động, giải quyết nhiều việc làm.

Trà Vinh cũng là một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước, là một trong những tỉnh dẫn đầu Đồng bằng sông Cửu Long về thu ngân sách. Tỉnh đã quán triệt tốt tinh thần chủ động ứng phó hạn mặn, dự báo sẽ diễn ra nghiêm trọng trong năm nay, do đó, đã giảm thiểu thiệt hại đến nông nghiệp.

Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng, Trà Vinh vẫn còn là tỉnh nghèo. Thu ngân sách đạt gần 13.700 tỷ đồng là cao, nhưng mới đáp ứng được một nửa nhu cầu chi. Hạ tầng giao thông còn nhiều vấn đề. Thủ tướng đề nghị tỉnh cố gắng phấn đấu hơn nữa, khắc phục các tồn tại, bất cập, nắm chắc tình hình trên địa bàn, gần dân, làm tốt công tác dân vận, không để xảy ra điểm nóng. Hoàn thiện các loại quy hoạch ở địa phương, có chương trình huy động nguồn lực để phát triển cơ cấu hạ tầng.

Tại cuộc làm việc, Thủ tướng cho ý kiến chỉ đạo, giải quyết các kiến nghị cụ thể của Trà Vinh với tinh thần tạo mọi điều kiện cho tỉnh phát triển.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tỉnh Trà Vinh (Ảnh: TTXVN)

Tối cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu lễ kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước tặng thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Năm 2020 là năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mục tiêu phát triển giai đoạn 2015-2020 của tỉnh Trà Vinh. Chính vì thế , cùng với phát triển kinh tế, Thủ tướng  đề nghị Đảng bộ tỉnh Trà Vinh đặc biệt chú trọng xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, đẩy lùi suy thoái về đạo đức lối sống, “tự diễn biến,” “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên.

Nhấn mạnh nhân hòa là yếu tố quyết định cho mọi thành công, Thủ tướng Chính phủ đề nghị tỉnh làm tốt hơn nữa công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo để tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức chung lòng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội mà tỉnh đề ra./.

HN (tổng hợp)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>