Chủ Nhật, 17/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino
(Ảnh: TTXVN)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đến Việt Nam đúng vào dịp người dân Việt Nam chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc.

Thủ tướng nêu rõ, tại Việt Nam, bóng đá là môn thể thao nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả xã hội. Thành tích của Đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại Giải U23 châu Á 2018 vừa qua đã làm nức lòng người hâm mộ.

Không chỉ tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong nước, các trận đấu của đội tuyển U23 Việt Nam vừa qua cũng được giới chuyên môn, các hãng thông tấn, báo chí trong khu vực và quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bày tỏ vinh dự và vui mừng được sang thăm Việt Nam, gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong một không khí hết sức đặc biệt, cận kề ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

FIFA ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong phát triển bóng đá. Kết quả của U23 Việt Nam tại Vòng Chung kết U23 châu Á vừa qua là kết quả của quá trình quan tâm, hỗ trợ thường xuyên của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Chính phủ Việt Nam và đặc biệt là luôn được động viên, cổ vũ bởi tình yêu bóng đá to lớn của người dân Việt Nam.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bày tỏ ấn tượng về sự nhiệt tình của các cổ động viên bóng đá Việt Nam qua những hình ảnh ăn mừng chiến thắng tưng bừng trước thành tích của U23 Việt Nam.

Việt Nam đã trở thành tấm gương về tính chuyên nghiệp, sự nghiêm túc trong tập luyện thể hiện qua thành công của đội tuyển U23 Việt Nam. Việt Nam đang trở thành một hình mẫu để các quốc gia trong khu vực noi theo trong tiến trình phát triển nền bóng đá quốc gia.

Ông Gianni Infantino cho biết, hiện FIFA đang phát triển dự án bóng đá học đường tại Việt Nam, do đó FIFA mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ về cơ chế, chính sách để cùng khuyến khích tài năng, tình yêu bóng đá trong các học sinh cả nam và nữ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện hỗ trợ, đầu tư để bóng đá ở Việt Nam phát triển lành mạnh, bền vững thông qua việc hoàn thiện cơ chế pháp lý phát triển bóng đá; mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của FIFA và cá nhân ông Chủ tịch Gianni Infantino để tiếp tục phát triển bóng đá Việt Nam./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi