Chủ Nhật, 16/6/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp chuyên gia kinh tế Philipp Rosler
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (phải) và ông Philipp Rosler.
(Ảnh: VGP)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng cảm ơn ông Philipp Rosler và phía WEF đã tổ chức buổi đối thoại của Thủ tướng với lãnh đạo các tập đoàn toàn cầu về kinh tế Việt Nam tại thành phố Zurich, bên lề Hội nghị WEF Davos 2019.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam có thể chế, chính sách tạo điều kiện cho sự phát triển, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh. Môi trường kinh doanh của Việt Nam được cải thiện mạnh mẽ. Việt Nam hiện có 26.000 dự án FDI đang hoạt động với tổng vốn đăng ký gần 350 tỷ USD và ngày càng có nhiều nhà đầu tư đến với Việt Nam bằng những dự án quy mô lớn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và đánh giá cao hiệu quả hoạt động của mô hình “Ngôi nhà Đức” tại Việt Nam với nhiều chương trình, dự án cụ thể, thiết thực đóng góp quan trọng vào việc tăng cường hiểu biết và giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế giữa nhân dân và doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Đức.

Thủ tướng đề nghị ông tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, nhất là phát triển cộng đồng doanh nghiệp; mong muốn ông Philipp Rosler chia sẻ nhiều hơn nữa với Việt Nam trong lĩnh vực này để các chương trình, dự án thúc đẩy khởi nghiệp ở Việt Nam ngày càng hiệu quả và thiết thực hơn hơn trong thời gian tới.

Ông Philipp Rosler đánh giá cao cuộc đối thoại của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các nhà đầu tư tại Zurich, bên lề Hội nghị WEF Davos 2019; đồng thời cho biết các nhà đầu tư quốc tế rất ấn tượng về vai trò và những đóng góp quan trọng của Thủ tướng cũng như các thành viên của đoàn Việt Nam tại WEF-Davos 2019. 

Ông Philipp Rosler cũng đánh giá cao chính sách của Việt Nam trong việc tích cực hỗ trợ các nhà đầu tư quốc tế đến với Việt Nam triển khai các dự án sản xuất kinh doanh. Thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, hỗ trợ Việt Nam thông qua các chương trình, dự án của mô hình “Ngôi nhà Đức” (German House) tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh./.

Nguồn: baochinhphu.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi