Thứ Năm, 23/5/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Công tước xứ York - Hoàng tử Anh
 
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Công tước xứ York-Hoàng tử Anh
(Ảnh: VOV)

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Hoàng tử dành những tình cảm tốt đẹp cho Việt Nam cũng như những đóng góp của Hoàng tử vào quan hệ hai nước. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng tăng cường hợp tác với Anh, quốc gia có vai trò và vị thế rất quan trọng ở châu Âu và trên thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên tiếp tục làm rõ nội hàm và đẩy mạnh trao đổi đoàn cấp cao thời gian tới. Hai bên cần duy trì hiệu quả các cơ chế hợp tác như Đối thoại chiến lược, họp Ủy ban hỗn hợp về kinh tế và thương mại nhằm đưa hợp tác hai nước đi vào chiều sâu.

Thủ tướng mong muốn, với vai trò và ảnh hưởng của mình trong giới doanh nghiệp, Hoàng tử thúc đẩy nhiều doanh nghiệp Anh đầu tư vào Việt Nam. Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Anh. Thủ tướng mong muốn Hoàng tử Anh thúc đẩy để thành lập Đại học Việt – Anh tại Việt Nam để xứng tầm quan hệ hai nước. 

Hoàng tử Anh Andrew cho biết, Anh khá thành công trong hoạt động khởi nghiệp. Anh phát triển một nền kinh tế đa dạng và cần có lực lượng lao động trẻ chất lượng cao, hiểu biết về kinh tế số. Do đó, Anh đã thúc đẩy khởi nghiệp cho thanh niên, tập trung vào những lĩnh vực khoa học công nghệ, tòa án, văn hóa...

Với việc Việt Nam có nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hoàng tử Anh cho rằng, cần khuyến khích các doanh nghiệp đưa ra các ý tưởng sáng tạo; kết nối các doanh nghiệp nhỏ với các doanh nghiệp lớn gồm cả doanh nghiệp ở nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Anh, để hỗ trợ các doanh nghiệp này “cất cánh” và vươn ra thế giới. Bên cạnh đó là tạo những “sân chơi” hiệu quả cho đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp để thu hút giới trẻ tham gia.

Về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tán thành với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc hình thành một đại học Việt – Anh tại Việt Nam, Hoàng tử Anh mong muốn hai bên thúc đẩy hợp tác trong nghiên cứu khoa học, thúc đẩy kết nối các trường đại học và nghiên cứu, qua đó giúp các đại học của Việt Nam có thể hợp tác đa dạng với các trường của Anh./.

Nguồn: VOV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi