Thứ Bảy, 25/5/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (phải) tiếp ông Kim Do-hyun.
(Ảnh: TTXVN)
 

Thủ tướng cho rằng, việc Chính phủ Hàn Quốc bổ nhiệm một Đại sứ có nhiều kinh nghiệm đối ngoại nhận nhiệm vụ tại Việt Nam thể hiện sự coi trọng mối quan hệ với Việt Nam. Thủ tướng tin tưởng Đại sứ sẽ có nhiều đóng góp, thúc đẩy mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước ngày càng thực chất và hiệu quả.

Đại sứ Kim Do-hyun đánh giá tiềm năng phát triển của Việt Nam còn rất lớn và có thể trở thành trung tâm kinh tế của Đông Nam Á. Việt Nam đang ngày càng thể hiện rõ là một trung tâm sản xuất của toàn cầu.

Đại sứ cho biết qua tiếp xúc với nhiều Đại sứ và chuyên gia làm việc tại Việt Nam, đều nhận được những đánh giá cao về vai trò của Chính phủ Việt Nam thời gian qua đã có nhiều biện pháp tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, đạt nhiều thành tựu quan trọng.

Về hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc thời gian tới, Thủ tướng mong muốn cơ quan chức năng hai nước thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, làm cơ sở để triển khai các thỏa thuận hợp tác hai bên.

Thủ tướng cũng vui mừng nhận thấy kim ngạch thương mại hai chiều quý I vừa qua tăng trên 15% và cho rằng đây là cố gắng lớn của cơ quan chức năng và doanh nghiệp.

Hiện đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam đứng thứ nhất, ODA đứng thứ hai và nhiều lĩnh vực khác có sự hợp tác chặc chẽ, hiệu quả.

Thủ tướng cho rằng, việc đặt mục tiêu kim ngạch thương mại hai chiều đạt 100 tỷ USD vào trước năm 2020 là rất quan trọng. Hai bên có biện pháp để cân bằng thương mại hơn trong tương lai.

Việt Nam đang tiến hành cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước trong nhiều lĩnh vực quan trọng và mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư mua cổ phần, trở thành nhà đầu tư chiến lược.

Đại sứ Hàn Quốc mong muốn ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu của doanh nghiệp Hàn Quốc. Ông cũng cho biết sẽ nỗ lực đóng góp vào lĩnh vực khởi nghiệp tại Việt Nam./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi