Thứ Ba, 20/11/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Thủ tướng tán thành quan điểm về 3 “đòn bẩy” phát triển kinh tế Việt Nam
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (thứ 4 từ trái sang) đối thoại tại Diễn đàn kinh tế Việt Nam năm 2018 (Ảnh: TTXVN)

Với chủ đề "Tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững: Những thách thức và động lực mới", Diễn đàn kinh tế Việt Nam lần thứ 2 (năm 2018) do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức chiều 11/1 tại Hà Nội đã thu hút sự tham gia của gần 1.500 đại biểu là các chuyên gia, học giả kinh tế hàng đầu thế giới và Việt Nam.

Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đây là diễn đàn quan trọng để các đại biểu thảo luận, chia sẻ quan điểm về diễn biến kinh tế vĩ mô và thực trạng kinh tế Việt Nam; đề xuất các giải pháp giúp Chính phủ thúc đẩy tăng trưởng nhằm đạt mục tiêu đề ra (tăng trưởng GDP 6,7% năm 2018), giảm phụ thuộc vào nguồn tài nguyên thiên nhiên, nguồn nhân công giá rẻ, nhất là trong bối cảnh cơ cấu dân số vàng chỉ kéo dài thêm khoảng 2 thập kỷ tới.

Thủ tướng tán thành quan điểm của các diễn giả về 3 “đòn bẩy” để Việt Nam tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững, cụ thể là: Năng lượng xanh và phát triển bền vững; Cải thiện năng suất trong bối cảnh công nghiệp hóa; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông qua cải cách quản trị rủi ro, nhất là trong tín dụng, thương mại và đầu tư.

Thủ tướng cho rằng, cần coi những thành tựu đạt được là cơ sở để tự tin hơn trong nỗ lực tái cơ cấu nền kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng mạnh mẽ, từ đó tạo nền móng vững chắc cho nền kinh tế có thể tăng trưởng cao hơn trong dài hạn. Qua đó nỗ lực biến khát vọng phát triển thịnh vượng thành những việc làm và hành động cụ thể, tận dụng triệt để cơ hội, vững vàng vượt qua thách thức, phát huy tối đa tiềm lực của nền kinh tế, để phấn đấu trở thành một “con hổ kinh tế” mới của châu Á./.

Phong Lan (theo TTXVN) 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi