Chủ Nhật, 5/4/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Thủ tướng và các Phó Thủ tướng chung vui với học sinh trong ngày khai giảng năm học 2019-2020
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng (Ảnh: TTXVN)

Gióng hồi trống khai giảng năm học mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có những chia sẻ ngắn với các thầy giáo, cô giáo, học sinh của trường, chào mừng sự kiện quan trọng của ngành giáo dục.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước chuyển lời thăm hỏi ân cần đến các thầy giáo, cô giáo, học sinh và lời chúc trường THPT Sơn Tây có một năm học mới thành công, Thủ tướng khẳng định, giáo dục và đào tạo luôn nhận được sự quan tâm, sự kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và thời gian qua, ngành đã đạt nhiều thành tích, không ngừng đổi mới theo tinh thần Nghị quyết 29 của Trung ương.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa cho thầy trò trường THPT Sơn Tây (Ảnh: TTXVN)

Thủ tướng mong muốn trong năm học mới, toàn ngành tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế tồn tại mà “chúng ta đã chỉ ra để có nhiều thành công hơn nữa, đóng góp trực tiếp, quan trọng vào sự nghiệp xây dựng đất nước”.

“Tại buổi lễ này, tôi muốn nói với các thầy cô, các em một ý: Năm học mới, bên cạnh tiếp tục dạy, học hiệu quả các môn văn hóa, mà người ta gọi là dạy chữ thì các thầy cô của trường cần quan tâm hơn đến giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh tức là dạy người, để các em học sinh phát triển toàn diện, phát huy năng lực sáng tạo”, Thủ tướng nói. Con người phải có đức có tài mới đóng góp được cho đất nước, cho gia đình ấm no, hạnh phúc. “Dạy chữ đã quan trọng rồi, dạy người, dạy đức, dạy lối sống văn hóa càng quan trọng hơn trong thời kỳ chúng ta hội nhập sâu rộng”.

Thủ tướng gửi lời chúc và cũng là mong muốn các thầy giáo, cô giáo của Trường THPT Sơn Tây tâm huyết hơn nữa với nghề nghiệp, giữ vững phẩm chất đạo đức nhà giáo, không ngừng nỗ lực rèn luyện vươn lên thực hiện tốt sự nghiệp đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo.

 Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng bức tranh Bác Hồ với thiếu nhi cho nhà trường (Ảnh: VGP)

*Sáng 5/9, nhân chuyến công tác tại Thanh Hóa, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dự Lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng mũ bảo hiểm của Công ty Honda cho các cháu học sinh mới vào lớp 1 của trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

Đây là chương trình do Công ty Honda Việt Nam tài trợ và đã trở thành cuộc vận động lớn trong toàn xã hội nhằm thực hiện các quy định về thực hiện an toàn giao thông.

Năm học 2018-2019, đã có 1.990.982 chiếc mũ bảo hiểm được trao tận tay các em học sinh mới vào lớp 1 trong toàn quốc. Năm học 2019-2020, dự kiến sẽ có 1.963.498 mũ bảo hiểm trao cho học sinh vào lớp 1 trong toàn quốc.

 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chung vui cùng thầy trò trường Tiểu học Thị trấn Thắng ngày khai giảng (Ảnh: baoquocte.vn)

*Sáng 5/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tới chung vui, dự lễ khai giảng tại trường Tiểu học Thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao tặng Cờ Thi đua của Chính phủ cho trường Tiểu học thị trấn Thắng.

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trò chuyện với phụ huynh học sinh trường Tiểu học Lý Nam Đế (Ảnh: VGP)

*Sáng 5/9, GS.TS. Nhà giáo Ưu tú, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới dự lễ khai giảng, cũng là lễ khánh thành cơ sở mới của trường Tiểu học Lý Nam Đế ở xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Nhân dịp năm học mới và lễ khánh thành trường Tiểu học Lý Nam Đế, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng trao tặng 1 tivi và 50 học bổng cho 50 học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt trong năm học trước.

Các em học sinh trường Lý Nam Đế cũng được nhận mũ bảo hiểm để tới trường theo chương trình của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham gia nghi thức đón học sinh lớp 1 - những thành viên mới nhất của trường Tiểu học Lê Văn Tám 
(Ảnh: VGP)

*Sáng 5/9 tại trường Tiểu học Lê Văn Tám (phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các thầy cô giáo, phụ huynh đón các em học sinh bắt đầu bước vào năm học mới 2019-2020.

Phó Thủ tướng đã thăm hỏi, trò chuyện với cán bộ, giáo viên nhà trường, phụ huynh học sinh và tham gia vào nghi thức đón học sinh của 7 lớp 1 - những thành viên mới nhất của trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng các em học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám một số cuốn sách./.

HN (tổng hợp)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi