Thứ Bảy, 8/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp Đoàn các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu tại buổi tiếp (Ảnh: Bqp.vn) 

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chúc mừng các đồng chí nhận nhiệm vụ trưởng cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài trong nhiệm kỳ này và mong muốn các đồng chí tiếp tục gắn bó, có những đóng góp tích cực, hiệu quả đối với công tác đối ngoại quân sự, quốc phòng trên cương vị công tác của mình.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã khái quát một số nét chính về tình hình nhiệm vụ, kết quả hoạt động quan hệ quốc tế cũng như công tác đối ngoại quân sự, quốc phòng trong giai đoạn hiện nay. Việt Nam đã thiết lập quan hệ, hợp tác quốc phòng với trên 80 nước và tổ chức quốc tế. Cho đến nay, trong khuôn khổ đối tác chiến lược, đối tác toàn diện về cơ bản đã được định hình, ổn định, từng bước phát huy hiệu quả, góp phần tạo dựng và bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định, phát huy được vị thế chiến lược, địa kinh tế của đất nước, tranh thủ được lợi thế của các đối tác để phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Quang cảnh buổi tiếp (Ảnh: Bqp.vn)

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng đưa ra định hướng trong công tác đối ngoại quân sự, quốc phòng trong giai đoạn tới đó là: tiếp tục đẩy mạnh quan hệ, hợp tác quốc phòng, an ninh đi vào thực chất, chuẩn bị tốt mọi mặt cho các Hội nghị quân sự, quốc phòng trong khuôn khổ ASEAN 2020.

Các đại biểu là trưởng các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022 đã phát biểu, trao đổi một số kinh nghiệm trong công tác phối hợp giữa các cơ quan đại diện của Việt Nam với các cơ quan quân sự của Việt Nam ở các nước; đồng thời đề nghị Bộ Quốc phòng và các cơ quan chức năng tiếp tục chia sẻ, đưa ra định hướng về quan hệ đối ngoại quân sự, quốc phòng trên một số lĩnh vực có thể hợp tác giữa Việt Nam, QĐND Việt Nam với các nước mà các trưởng cơ quan đại diện của Việt Nam đến nhận công tác./.

Nguồn: Bqp.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>