Thứ Tư, 24/4/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Tích cực chuẩn bị cho Hội nghị WEF ASEAN 2018
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: TTXVN) 

Tham dự cuộc họp có đại diện của các Tiểu ban, Ban Thư ký và các thành viên Ban Tổ chức là đại diện các bộ, ngành, địa phương liên quan.

Tại cuộc họp, các tiểu ban, Ban Thư ký đã báo cáo tình hình triển khai công tác chuẩn bị về nội dung, vật chất, hậu cần, lễ tân, tuyên truyền, văn hóa và an ninh, y tế; đề xuất các biện pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn nhằm bảo đảm hoàn tất công tác chuẩn bị từ nay đến Hội nghị.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao nỗ lực của các tiểu ban và các thành viên Ban Tổ chức; khẳng định công tác chuẩn bị cho Hội nghị đã bước vào giai đoạn gấp rút, khẩn trương hoàn tất. Hội nghị WEF ASEAN là một trong những hoạt động đối ngoại quan trọng của nước ta trong năm 2018, đến nay đã có khẳng định tham dự của lãnh đạo hầu hết các nước ASEAN và một số nước trong khu vực, lãnh đạo nhiều tổ chức quốc tế lớn và đông đảo lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Ông Sơn đề nghị các tiểu ban, Ban Thư ký và các thành viên ban tổ chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hết sức mình, tập trung lực lượng, đôn đốc triển khai và hoàn tất công tác chuẩn bị trong tháng 8/2018 để bảo đảm tổ chức Hội nghị WEF ASEAN thành công về mọi mặt.

Tiểu ban nội dung phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện và trình Thủ tướng Chính phủ đề án nội dung. Chuẩn bị kỹ nội dung các phiên họp, hoạt động có sự tham dự của lãnh đạo cấp cao; tập trung quảng bá, truyền tải thông điệp về Việt Nam ổn định, năng động, cởi mở, nỗ lực đổi mới mô hình tăng trưởng, hội nhập quốc tế sâu rộng, chủ động, tích cực chuẩn bị và tham gia Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Hội nghị WEF ASEAN 2018 tại Việt Nam dự kiến thu hút khoảng 800-1.000 đại biểu tham dự, trong đó có hầu hết lãnh đạo cấp cao các nước ASEAN và một số nước trong khu vực, các tổ chức quốc tế lớn, lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu thế giới và khu vực.. Đây là cơ hội để các bộ, ngành, địa phương tranh thủ quảng bá, tiếp cận các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Hội nghị WEF ASEAN năm 2018 có chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”, là một trong những diễn đàn quan trọng thúc đẩy đối thoại, chia sẻ ý tưởng, chính sách và hợp tác giữa các chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức xã hội trong và ngoài khu vực về tranh thủ cơ hội và xử lý các vấn đề Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang đặt ra cho các nước ASEAN và khu vực.

Hội nghị WEF ASEAN sẽ bắt đầu từ ngày 11/9 và diễn ra đến hết ngày 13/9 với khoảng 60 phiên họp và hoạt động, trong đó Phiên khai mạc toàn thể với sự tham dự của tất cả Lãnh đạo cấp cao các nước và toàn thể đại biểu sẽ diễn ra vào sáng 12/9 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Trong khuôn khổ hội nghị cũng sẽ diễn ra một số hoạt động để quảng bá về Việt Nam như Diễn đàn Khởi nghiệp sáng tạo vào sáng ngày 11/9, Dạ hội Văn hóa Việt Nam tối 12/9, Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam vào chiều 13/9, chương trình thăm thực địa tại Quảng Ninh và Vịnh Hạ Long vào ngày 13-14/9./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi