Thứ Tư, 28/10/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Cuba, Argentina, Brunei và Bangladesh
 Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Salvador Valdés Mesa viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu (Ảnh: TTXVN)

*Tại Cuba: Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã trang trọng tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu .

Tới dự lễ viếng và ký sổ tang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Cuba Salvador Valdés Mesa đã bày tỏ tiếc thương “người bạn thân thiết của Cuba” và ghi vào sổ tang “đồng chí Lê Khả Phiêu sẽ được nhớ mãi như một người đóng góp lớn vào mối quan hệ đoàn kết, hợp tác và hữu nghị đặc biệt giữa hai đất nước xã hội chủ nghĩa của chúng ta".

Thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân Cuba, Phó Chủ tịch Cuba Valdés Mesa gửi tới Đảng và nhân dân Việt Nam, cũng như gia quyến của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu lời chia buồn sâu sắc.

Cùng ngày, lãnh đạo của Bộ Ngoại giao, Bộ Các lực lượng vũ trang, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc, cùng một số cơ quan của Đảng và Nhà nước Cuba, cùng đông đảo đại diện các phái đoàn ngoại giao nước ngoài có trụ sở tại La Habana đã tới tiễn đưa nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và lưu bút vào sổ tang.

Trước đó, trong bầu không khí trang nghiêm và xúc động, toàn thể tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba và đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, lao động và học tập trên nước bạn cũng đã dành một phút mặc niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

*Tại Argentina: Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã trang trọng tổ chức Lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Trong bầu không khí trang nghiêm, xúc động, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại do Đại sứ Đặng Xuân Dũng dẫn đầu đã dành một phút mặc niệm và thắp hương tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và thực hiện qui định cách ly xã hội bắt buộc của chính phủ Argentina, Đại sứ quán nước ta đã mở sổ tang trực tuyến từ ngày 14 - 17/8. Nhiều bộ, ban, ngành và bạn bè nước sở tại, cũng như đoàn ngoại giao, đã gửi điện chia buồn tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam về việc nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần.

*Tại Brunei: Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei đã trang trọng tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Đại sứ Việt Nam tại Brunei Trần Văn Khoa đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, người con ưu tú, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và dân tộc Việt Nam, người đã dành cả cuộc đời cống hiến và hy sinh cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và sự phát triển của đất nước.

Chiều 15/8, Bộ trưởng Ngoại giao thứ Hai Brunei Erywan Pehin Yusof đã thay mặt Chính phủ và Hoàng gia Brunei đến viếng và ghi sổ tang tại Đại sứ quán. Bộ trưởng Ngoại giao Erywan đã gửi lời chia buồn tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nhà lãnh đạo đáng kính của dân tộc Việt Nam.

Cũng trong 2 ngày mở sổ tang, Đại sứ/Đại biện các nước ASEAN, ông Sheikh Ahmed bin Hashil Al-Maskari, Đại sứ Oman kiêm Trưởng Đoàn ngoại giao đoàn tại Brunei cùng Đại sứ các nước Nga, Canada, Iran, Bangladesh, Đại biện Mỹ, Nhật Bản, đại diện cộng đồng người Việt tại Brunei đã đến viếng và ký sổ tang.

*Tại Bangladesh: Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã trang trọng tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Trong lễ viếng, Đại sứ Phạm Việt Chiến đã điểm lại cuộc đời hoạt động cách mạng, những cống hiến và đóng góp to lớn của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta.

Đại sứ và toàn thể cán bộ, nhân viên và thành viên gia đình Đại sứ quán đã thắp hương tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và để đảm bảo các biện pháp giãn cách xã hội do Chính phủ Bangladesh quy định, Đại sứ quán tổ chức mở sổ tang điện tử trong 3 ngày, từ ngày 14 đến hết ngày 16/8.

Nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân Bangladesh và Đoàn Ngoại giao tại Dhaka đã gửi thư đến Đại sứ quán, chuyển lời chia buồn đến Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến trước sự ra đi của của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông báo và thông tin về việc tổ chức lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, một số báo của Bangladesh đã đăng tin, bài về cuộc đời, sự nghiệp và đóng góp của đồng chí Lê Khả Phiêu đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân Việt Nam./.

(Theo TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>