Chủ Nhật, 20/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Tổng thư ký LHQ cảnh báo khủng hoảng khí hậu đe dọa nền văn minh
 Tuần hành liên quan đến Công ước của LHQ về biến đổi khí hậu tại Paris, Cộng hòa Pháp. (Ảnh: TTXVN)

Tuyên bố này được Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres đưa ra tại lễ khai mạc toàn thể Hội nghị lần thứ 25 các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP 25) diễn ra từ ngày 2/12 tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha.

Tổng Thư ký LHQ nêu rõ: "Một con đường là đầu hàng, nơi chúng ta lơ đễnh bước qua điểm không thể quay đầu, hủy hoại sức khỏe và sự an toàn của mọi người dân trên hành tinh này”.

Trong khi đó, phát biểu tại COP 25, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi nêu rõ: "Chúng tôi có mặt tại đây để nói với tất cả mọi người rằng, nhân danh Hạ viện và Quốc hội Mỹ, chúng tôi vẫn tham gia hiệp định này”.

Bà nhấn mạnh biến đổi khí hậu đặt ra mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng, kinh tế và an ninh quốc gia và "chúng ta có trách nhiệm chuyển giao hành tinh này cho thế hệ tương lai theo một cách thức tốt hơn".

Bà Pelosi đang dẫn đầu một phái đoàn gồm hơn chục nghị sỹ Quốc hội tới Madrid để tham dự hội nghị nêu trên nhằm chỉ ra rằng phần lớn người dân Mỹ cũng như các ứng cử viên Dân chủ tranh cử vào Nhà Trắng vẫn cam kết đối với các mục tiêu được Hiệp định Paris đặt ra./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>