Thứ Bảy, 28/11/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Tổng Thư ký LHQ kêu gọi tăng cường nỗ lực để giải quyết những thách thức toàn cầu

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres (Ảnh: THX/TTXVN)

Phát biểu tại cuộc họp báo tại trụ sở LHQ ở New York, ông Antonio Guterres nói: "Chúng ta phải nỗ lực hơn nhiều nữa để khắc phục những yếu kém của toàn cầu đang bộc lộc trong đại dịch".

Theo ông Antonio Guterres, trước khi xảy ra đại dịch, thế giới đã đi rất xa trong các nỗ lực xóa đói giảm nghèo, đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững song lại bị mất đà trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Ông nhấn mạnh mật độ khí thải gây hiệu ứng nhà kính đã tăng lên mức cao kỷ lục mới trong năm 2020. Bắc Bán cầu cũng vừa trải qua một mùa hè nóng nhất trong lịch sử.

Thế giới đang nguy nan và sự phục hồi là cơ hội để đưa thế giới trở về đúng quỹ đạo, phù hợp với các Mục tiêu phát triển bền vững và Hiệp ước Paris về biến đổi khí hậu. Tổng Thư ký LHQ nhấn mạnh cần phải thực hiện quá trình phục hồi xanh vì việc hỗ trợ phát triển các loại nhiên liệu hóa thạch và các ngành công nghiệp gây ô nhiễm môi trường đã khiến thế giới với mắc kẹt trong tình trạng ô nhiễm trong hàng thập kỷ qua. Bên cạnh đó, phục hồi phải đi đôi với thúc đẩy bình đẳng giới và đòi hỏi hợp tác đa phương hiệu quả./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>