Thứ Ba, 19/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Tổng tiến công Xuân 1968: Sinh hoạt truyền thống với chủ đề “Những năm tháng hào hùng”
Tọa đàm với các nhân chứng trong chương trình. (Ảnh: TTXVN)

Tại chương trình, các đoàn viên, thanh niên đã được nghe những nhân chứng lịch sử từng tham gia hoặc có đóng góp cho cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 chia sẻ về ý nghĩa của công tác binh vận và công tác hậu phương trong chiến thắng Xuân Mậu Thân năm 1968; những đóng góp của người dân Vĩnh Long và vai trò của thanh niên Vĩnh Long trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy. Tại buổi sinh hoạt, các nhân chứng cũng nhấn mạnh những bài học kinh nghiệm qua cuộc chiến đấu và nhắn nhủ thế hệ trẻ Vĩnh Long tiếp tục nỗ lực hơn nữa, tự tin vững bước trên con đường xây dựng đất nước ngày nay.

Bí thư tỉnh Đoàn Vĩnh Long Nguyễn Huỳnh Thu cho biết, sinh hoạt chuyên đề là cơ hội để đoàn viên thanh niên ôn lại lịch sử sự kiện chiến thắng Mậu Thân 1968, qua đó giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc hơn về thắng lợi và ý nghĩa của cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Những câu chuyện lịch sử được các nhân chứng lịch sử chia sẻ đã góp phần khích lệ thế hệ trẻ Vĩnh Long tiếp tục phấn đấu, phát huy sức trẻ, nhiệt huyết và khát khao cống hiến vì cộng đồng, xây dựng xã hội phồn vinh. 

Bí thư tỉnh Đoàn Vĩnh Long đề nghị trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh tiếp tục cần nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ thông qua những phong trào, hành động cụ thể. Mỗi đoàn viên, thanh niên cần nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; năng động, sáng tạo trong học tập và lao động, đồng thời, nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức bảo vệ Tổ quốc./. 

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi