Thứ Bảy, 15/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
TP Hồ Chí Minh tập trung triển khai các nội dung xây dựng cơ chế đặc thù
 Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu bế mạc hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao các ý kiến thảo luận, đóng góp của các đại biểu, đồng thời nhấn mạnh năm 2018 là năm đầu tiên có Kết luận số 21 và Nghị quyết 54 của Quốc hội, là thời cơ, trách nhiệm lịch sử của Thành phố trong quá trình phát triển.

Về lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt có tính thời cơ cách mạng của Đảng bộ và chính quyền thành phố. Nghị quyết 54 có 3 vấn đề là: Phân cấp ủy quyền, cơ chế tài chính và chế độ lương tạo động lực, tạo thành động lực tổng thể để thành phố phát triển.

Cơ chế đặc thù tạo ra cơ hội nhưng cũng là thách thức để thành phố triển khai trong ba năm tới sao cho hiệu quả. Thành phố phải rà soát tình hình cán bộ khối chính quyền. Khi rà soát, nếu cán bộ làm việc chưa đạt hiệu quả, có nhắc nhở nhưng chưa đạt yêu cầu thì sắp xếp lại, để bộ máy hiệu quả hơn, ngang tầm với Nghị quyết 54 và Kết luận 21 đặt ra.

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 6 (khóa 12) về sắp xếp tổ chức bộ máy và tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) về nâng cao chất lượng tổ chức Đảng, việc sắp xếp bộ máy ngay từ đầu năm 2018 phải rà soát lại các ban, các đơn vị sự nghiệp, đánh giá cán bộ, sắp xếp cán bộ, tinh giản biên chế và bố trí đội ngũ cán bộ.

Cần xử lý triệt để, chấm dứt cơ bản tình trạng khiếu kiện kéo dài; triển khai tốt các kênh phản biện xã hội, trong đó thực hiện có hiệu quả Quy chế tiếp nhận thông tin vừa được ban hành. Quan tâm chuẩn bị, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968, qua đó khơi dậy truyền thống cách mạng, tinh thần sáng tạo của cán bộ và nhân dân toàn thành phố./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi