Thứ Tư, 23/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân vươn khơi, bám biển
Các đơn vị trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân
(Ảnh: Tường Lê)
 

Theo đó, các đơn vị đã tổ chức tuyên truyền và phát 250 tờ rơi cho ngư dân về các nội dung như: Khái quát về biển đảo Việt Nam; thực trạng các vùng biển, đảo và quy định đánh bắt thủy, hải sản trên vùng biển giáp ranh với các nước; một số quy định pháp luật liên quan đến đánh bắt thủy sản; hoạt động hỗ trợ ngư dân vươn khơi, bám biển của Hải quân Việt Nam.

Qua buổi tuyên truyền giúp ngư dân nâng cao nhận thức về pháp luật, từ đó bà con luôn chấp hành luật pháp nhà nước Việt Nam và luật pháp, thông lệ quốc tế trong đánh bắt và khai thác thủy, hải sản trên biển.

Cũng tại buổi tuyên truyền, các đơn vị đã trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc và 100 chiếc áo phao cho ngư dân thị trấn Gành Hào.

Cán bộ Lữ Đoàn 167 phát tài liệu tuyên truyền cho ngư dân
(Ảnh: Tường Lê)
 

Được biết, thời gian qua, Đồn Biên phòng Gành Hào, BĐBP Bạc Liêu đã phối hợp với chính quyền địa phương thường xuyên tổ chức tuyên truyền pháp luật cho ngư dân, nhờ đó, bà con đã nắm bắt cụ thể những quy định pháp luật về biển, quy định về đánh bắt trên biển; đồng thời, chấp hành nghiêm và cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài đánh bắt hải sản, không sử dụng chất nổ, xung điện và các loại hình bị pháp luật cấm trong khai thác thủy sản./.

  Nguồn: bienphong.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>