Thứ Tư, 23/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Trao vật tư y tế hỗ trợ các nước Bangladesh và Sri Lanka phòng, chống dịch COVID-19

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng trao biểu trưng vật tư y tế cho Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam Walpita Gamage Prasanna. (Ảnh: TTXVN)

Tham dự buổi lễ có Đại sứ các nước liên quan và đại diện Văn phòng Chính phủ, các bộ: Công Thương, Giao thông Vận tải và Ngoại giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam, song Việt Nam mong muốn chia sẻ, hỗ trợ bạn bè khu vực và quốc tế theo truyền thống tương thân, tương ái, cùng nhau vượt qua khó khăn. Hai nước Bangladesh và Sri Lanka đều là những người bạn truyền thống, luôn có quan hệ tốt đẹp với Việt Nam trong nhiều thập kỷ qua. Mặc dù số vật tư y tế tuy khiêm tốn so với nhu cầu của hai nước, song thể hiện tình cảm, sự tin tưởng của Chính phủ và nhân dân Việt Nam; tin  rằng, dưới sự lãnh đạo của Chính phủ cùng với sự nỗ lực của người dân, Bangladesh và Sri Lanka sẽ nhanh chóng vượt qua thời gian khó khăn này.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng trao biểu trưng vật tư y tế cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nhân dân Bangladesh tại Việt Nam Samianaz. (Ảnh: TTXVN)

Có mặt tại buổi lễ, các Đại sứ Bangladesh và Sri Lanka bày tỏ cảm ơn sâu sắc và đánh giá cao thành công cũng như tinh thần ứng phó với dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam thời gian qua; nhấn mạnh số vật tư y tế này không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp các nước vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Các Đại sứ bày tỏ chia sẻ với gia đình và người thân của các nạn nhân đã mất vì COVID-19, chúc các bệnh nhân đang điều trị nhanh chóng khỏi bệnh; khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, duy trì chia sẻ thông tin và tăng cường hợp tác với Việt Nam trong việc bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người dân và trong nỗ lực chung nhằm ứng phó, kiểm soát dịch bệnh./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>