Thứ Hai, 1/6/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Triển lãm ảnh 'Công đoàn Việt Nam 90 năm một chặng đường lịch sử'
 
 Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy, cùng lãnh đạo TP HCM tham quan Triển lãm (Ảnh: TTXVN)

Đây là dịp để giới thiệu và khẳng định những thành tựu của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong suốt 90 năm xây dựng và phát triển; tổ chức Công đoàn luôn trung thành với lợi ích của giai cấp công nhân, lợi ích của người lao động và dân tộc.

Theo Ban tổ chức các ngày lễ lớn thành phố, triển lãm trưng bày 180 ảnh màu và đen trắng giới thiệu sự ra đời và các kỳ đại hội của tổ chức Công đoàn Việt Nam; các cuộc đấu tranh cách mạng tiêu biểu của giai cấp công nhân dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và tổ chức Công đoàn trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc Việt Nam, góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Triển lãm cũng phản ánh những thành tựu của tổ chức Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động TP HCM trong quá trình đổi mới và phát triển, hội nhập quốc tế gắn liền với các hoạt động phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn vững mạnh; công tác tuyên truyền giáo dục, thi đua lao động giỏi - lao động sáng tạo trong công nhân viên chức, người lao động. Các hoạt động chăm lo lợi ích chính đáng, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động, hoạt động xã hội từ thiện, hoạt động đối ngoại của Liên đoàn Lao động Thành phố.

Triển lãm ảnh công nhân viên chức, lao động TP HCM thi đua lao động giỏi - lao động sáng tạo được tổ chức tại khu vực đường Đồng Khởi (đối diện Công viên Chi Lăng). Các tác phẩm ảnh đã phản ánh nguồn lao động trẻ dồi dào của thành phố hiện đang đoàn kết trong tổ chức Công đoàn Việt Nam với tinh thần ham học hỏi, có kiến thức chuyên môn giỏi, năng động, sáng tạo, đã và đang cống hiến hết sức mình vào các lĩnh vực tri thức, nghiên cứu khoa học, tiếp cận ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuất, nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng cao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội Thành phố.

Tham quan triển lãm ảnh "Công đoàn Việt Nam 90 năm một chặng đường lịch sử", bà Nguyễn Thị Phương Thảo, nhân viên Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ tàn tật TP HCM xúc động và tự hào về giai cấp công nhân Việt Nam nói chung, tổ chức Công đoàn Thành phố nói riêng trong chặng đường đã qua.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho rằng, các cấp Công đoàn hôm nay cần noi gương và tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó, nhất là trong xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tích cực chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người lao động.

Theo bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP HCM, trong suốt chặng đường lịch sử vinh quang của Công đoàn Việt Nam, công nhân, lao động TP HCM luôn tự hào về truyền thống của Công hội Ba Son, Công đoàn Sài Gòn - Chợ Lớn luôn dũng cảm đấu tranh chống áp bức bóc lột, chống thực dân đế quốc.

Trong giai đoạn xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt là thời kỳ đổi mới, Công đoàn Thành phố đã cùng Đảng bộ, chính quyền các cấp chăm lo người lao động, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bồi dưỡng chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, phát huy làm việc có năng suất cao, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 28/7./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi