Thứ Hai, 19/8/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng dự lễ 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa
 Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự lễ 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa.

Chiều 8/2 (tức mùng 4 Tết Kỷ Hợi), đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng nhiều lãnh đạo trung ương đã đến Bảo tàng Quang Trung (huyện Tây Sơn, Bình Định) dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ công ơn của vị hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ nhân dịp kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2019).

Ngay sau khi kết thúc lễ dâng hương, lãnh đạo Trung ương cùng lãnh đạo các định phương đã đến dâng hương tại Điện thờ Tây Sơn tam kiệt để tưởng nhớ công đức của Tây Sơn tam kiệt cùng các văn thần, võ tướng của triều đại Tây Sơn đối với sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước.

Đây cũng là dịp để hàng vạn người dân tại các tỉnh lân cận và du khách về thăm quan hương, dâng hoa để cùng ôn lại những ký ức lịch sử vẻ vang của dân tộc.

 Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thắp hương trước điện thờ Tây Sơn tam kiệt.

Vào ngày này cách đây tròn 230 năm, dưới sự chỉ huy kiệt xuất của Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ, hàng vạn binh sĩ áo vải cờ đào của nghĩa quân Tây Sơn thực hiện cuộc hành binh thần tốc ra kinh thành Thăng Long đánh tan 29 vạn quân Mãn Thanh xâm lược. Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa vào mùng 5 Tết Kỷ Dậu 1789 là một trong những chiến công vĩ đại và oanh liệt trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

Năm nay kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa, được UBND tỉnh tổ chức trọng thể nhằm thể hiện tấm lòng của hậu thế đối với các bậc tiền nhân có công trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, đồng thời giới thiệu bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương đến với du khách.

Với những giá trị lịch sử đặc biệt, khu di tích Đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt và Bảo tàng Quang Trung đã và đang được mở mang, nâng cấp, tạo vị thế xứng đáng với sự nghiệp của triều đại Tây Sơn và những công lao, cống hiến của Hoàng đế Quang Trung./.

Nguồn: dantri.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi