Thứ Năm, 9/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Việt Nam hỗ trợ Bộ Y tế Lào trong phòng chống dịch COVID-19
 Giáo sư Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 7/4, giáo sư Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế đã có buổi họp trực tuyến với giáo sư Bounkong Syhavong, Bộ trưởng Bộ Y tế Lào.

Tại buổi họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Lào chia sẻ những khó khăn trong việc phòng chống và kiểm soát dịch COVID-19. Hai bên cùng nhau thảo luận và thống nhất các nội dung trong việc phòng, chống dịch COVID-19.

Hai bên nhất trí thiết lập hệ thống kết nối giữa Việt Nam và Lào để hỗ trợ kỹ thuật trong phòng ngừa, xét nghiệm, chăm sóc và điều trị dịch bệnh COVID-19.

Hai bên cũng đề nghị Viettel của Việt Nam hỗ trợ hệ thống kết nối đường truyền cho phía Lào, đặc biệt là kết nối giữa các bệnh viện của hai nước để tư vấn, trao đổi phương pháp điều trị chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19.

Về các trang thiết bị phòng, chống dịch COVI-19, ngoài gói viện trợ đã hỗ trợ vào đầu tháng 4 tại thủ đô Viên Chăn (Lào), Bộ Y tế Việt Nam cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ Y tế Lào một số trang thiết bị y tế cụ thể như: Dụng cụ chẩn đoán bệnh, khẩu trang y tế, trang phục phòng chống dịch bệnh...

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh mặc dù tình hình đại dịch COVID-19 trên toàn cầu đang diễn biến phức tạp, Việt Nam cũng bị ảnh hưởng lớn vì dịch bệnh, song với truyền thống luôn kề vai sát cánh cùng với nhân dân Lào trong mọi hoàn cảnh, Bộ Y tế Việt Nam đã, đang và sẽ cố gắng giúp đỡ, hỗ trợ Bộ Y tế Lào hết sức có thể để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Giáo sư Bounkong Syhavong-Bộ trưởng Bộ Y tế Lào cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đánh giá cao sự hỗ trợ và giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi