Thứ Sáu, 26/4/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Đan Mạch trong lĩnh vực y tế
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Ellen Trane Norby, Bộ trưởng Y tế Vương quốc Đan Mạch (Ảnh: TTXVN) 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Đan Mạch đã và đang nỗ lực giúp đỡ, hỗ trợ kỹ thuật ngành y tế Việt Nam vì mục tiêu nâng cao sức khỏe người dân. 

Qua báo cáo của Bộ Y tế Việt Nam, Thủ tướng vui mừng cho biết, phía Đan Mạch đã hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ hiệu quả ngành y tế Việt Nam những năm qua, nhất là tích cực hỗ trợ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ cho Việt Nam, đặc biệt là nước sạch, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, công tác phòng chống các bệnh không lây nhiễm.

Thủ tướng đề nghị thời gian tới, Đan Mạch tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng; đào tạo cán bộ, tăng cường năng lực, tăng cường vai trò y tế công cộng ở tuyến dưới để bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ người dân tốt hơn; tiếp tục hỗ trợ trong việc mở rộng mô hình phòng chống bệnh không lây nhiễm giai đoạn 2 của Dự án hợp tác chiến lược ngành.

Đánh giá cao thế mạnh Đan Mạch về quản lý và chăm sóc sức khoẻ toàn diện của người dân tại cộng đồng cũng như huy động sự tham gia của các bên liên quan như khối tư nhân, hiệp hội, Thủ tướng mong muốn Đan Mạch chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này cũng như hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế.

Vui mừng khi được đến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Y tế Đan Mạch bày tỏ ấn tượng với công cuộc cải cách kinh tế của Việt Nam, hài lòng với kết quả hợp tác giữa hai nước thời gian qua.

Bộ trưởng Ellen Trane Norby khẳng định Đan Mạch rất sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam về y tế, trong đó có phòng, chống các bệnh không lây nhiễm; ngoài ra, Đan Mạch sẽ hỗ trợ Việt Nam trong nghiên cứu về an toàn thực phẩm.

Bộ trưởng Ellen Trane Norby cho biết, Đan Mạch có kinh nghiệm trong phòng chống bệnh ung thư, kiểm soát tốt các bệnh tiểu đường cũng như các bệnh không lây nhiễm khác; hy vọng hai bên sẽ hợp tác sâu rộng hơn nữa./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi