Thứ Hai, 27/1/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
 • Phong tục lạ trong ngày Tết Nguyên đán của một số dân tộc Việt Nam

  (TTĐN) - Tết là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và mới, thời điểm trọng đại nhất trong vòng quay bất tận của vũ trụ. Việt Nam có 54 dân tộc anh em với những phong tục đón Tết Nguyên đán độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của từng tộc người.

 • Dòng người hành hương về Khu di tích Kim Liên, tưởng nhớ Bác Hồ

  (TTĐN) - Trong những ngày đầu Xuân năm mới 2020, rất đông người dân trên mọi miền Tổ quốc đã hành hương về Khu di tích Kim Liên, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) để thành kính dâng hoa, dâng hương, ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • 'Điểm danh' những danh nhân Việt Nam tuổi Tý

  (TTĐN) - Lý Thái Tông, Phạm Công Trứ, Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác... là những danh nhân Việt Nam tuổi Canh Tý, cùng nhiều người tuổi Tý nổi tiếng khác như Nguyễn Xí, Phùng Khắc Khoan, Huỳnh Thúc Kháng...

 • Những trò chơi dân gian được yêu thích trong dịp Tết

  (TTĐN) - Xưa kia, trò chơi dân gian được ra đời trong hoàn cảnh thiếu thốn về cơ sở vật chất cũng như điều kiện sinh hoạt. Việt Nam lại là đất nước nông nghiệp, nên các trò chơi dân gian cho trẻ em thường gắn liền với môi trường sống và rất gần gũi với thiên nhiên.

 • Khám phá những món đặc sản ngày Tết của các vùng miền

  (TTĐN) - Do sự giao thoa về văn hóa, mâm cỗ Tết mỗi vùng miền đều có thêm sự góp mặt của món ăn miền khác, tùy theo sở thích của gia đình, vì vậy, món ăn ngày Tết ngày càng trở nên phong phú, hấp dẫn hơn.

 • Quảng Ninh, Lào Cai và Thừa Thiên Huế đón những "vị khách" quốc tế đầu tiên của năm mới Canh Tý

  (TTĐN) - Ngày 25/1, tức ngày mùng Một Tết Âm lịch, Quảng Ninh đón những du khách đầu tiên của năm mới Canh Tý 2020 qua Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu và Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn; Lào Cai đón vị khách quốc tế đầu tiên tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai; Thừa Thiên Huế đón những vị khách quốc tế “xông đất” di sản Hoàng cung Huế.

 • Nét đẹp đầu xuân, năm mới trên quần đảo Trường Sa

  (TTĐN) - Tết đến, Xuân về, trên quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, bên cạnh việc duy trì lực lượng trực sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống thì quân và dân Trường Sa cũng có nhiều nét đẹp thắm đượm sắc xuân nơi đầu sóng, ngọn gió.

 • Vũng Tàu quyết tâm gìn giữ danh hiệu “Thành phố du lịch sạch ASEAN”

  (TTĐN) - Sáng mùng Một Tết Canh Tý 2020, dù còn rất sớm nhưng tại khu Công viên tam giác Bãi Trước, TP Vũng Tàu, rất đông du khách và người dân thành phố đã đến đây vãn cảnh và chụp hình. Cũng như mọi năm, nơi đây được xem là “trái tim” của Vũng Tàu với hàng nghìn giỏ hoa và tiểu cảnh, được trang trí bắt mắt, rực rỡ sắc mầu.

 • Nét đẹp văn hóa của Việt Nam ngày Tết Nguyên đán

  (TTĐN) - Mỗi mùa Xuân mới, ai cũng háo hức mong chờ những điều tốt đẹp sẽ đến. Bởi thế, từ nhiều đời nay, Tết Nguyên đán mang trong mình nhiều phong tục hướng tới ý nghĩa đó. “Xông đất” đầu năm, Tục mừng tuổi hay còn gọi là lì xì đầu Năm Mới đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu trong những ngày đầu Xuân.

 • Không khí đón giao thừa an vui trên cả nước

  (TTĐN) - Vào đúng thời khắc giao thừa, người dân cả nước đã náo nức chờ đón những màn pháo hoa rực rỡ đón chào năm mới Canh Tý tại nhiều tỉnh, thành phố.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10