Thứ Bảy, 25/5/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Bác sỹ Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng Nikkei châu Á
Giáo sư - bác sĩ Nguyễn Thanh Liêm (trái) chụp ảnh chung cùng
Thủ tướng Nhật Bản (Ảnh: Nguồn TSN)
 

Giải thưởng Nikkei châu Á vinh danh những người có thành tựu xuất sắc trong 3 lĩnh vực: Kinh tế, khoa học và văn hóa, được trao lần đầu tiên vào năm 1996 nhân kỷ niệm 120 năm thành lập báo Nikkei (Báo Kinh tế Nhật Bản), nhằm tôn vinh những cá nhân tập thể có đủ những tố chất như sự sáng tạo, tính độc lập mang tầm thế giới và có cống hiến tích cực cho sự phát triển và phồn vinh của khu vực châu Á.

Tờ Nikkei nhận định giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đã có những những đóng góp to lớn và sáng tạo trong việc tiến hành các ca phẫu thuật nội soi trên trẻ em cũng như đưa những kỹ thuật, công nghệ tiên tiến vào phương pháp điều trị cho trẻ em tại Việt Nam.

Giáo sư đã phát minh 9 kỹ thuật hoàn toàn mới, phát triển và ứng dụng thành công các kỹ thuật này vào phẫu thuật nội soi cho trẻ em. Giáo sư Liêm đã tiến hành 500 ca phẫu thuật nội soi dạng này.

Giáo sư cũng tích cực tham gia giảng dạy phẫu thuật nội soi nhi trong nước cũng như nhiều nước trên thế giới như Myanmar, Ấn Độ, Italy và Hà Lan.

Từ năm 2004, giáo sư Liêm cũng là người tiên phong trong lĩnh vực ghép tế bào gốc tại Việt Nam với các trường hợp bại não, tự kỷ, ghép xương, xơ gan và đạt được những kết quả rất tích cực./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi