Thứ Bảy, 15/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Bánh mì Việt Nam dành tặng các bác sĩ chống Covid-19 tại Indonesia
 Bánh mì Việt Nam dành tặng y bác sĩ Indonesia đối đầu Covid-19 (Ảnh: vov.vn)

Hơn 1.000 chiếc bánh mì Việt Nam trong chương trình “Our love for you” (Tình yêu của chúng tôi dành cho bạn) đã được đưa đến các bệnh viện chỉ định về Covid-19 ở Thủ đô Jakarta, dành tặng cho đội ngũ y bác sĩ, những người đi đầu trong trận chiến chống đại dịch toàn cầu tại Indonesia.

Tính đến thời điểm này, Indonesia ghi nhận 1.285 ca mắc Covid-19, trong đó có 112 người tử vong. Số người mắc và tử vong do Covid-19 cao nhất là tại thủ đô Jakarta. Đặc biệt, hiện nay đã có 61 nhân viên y tế và bác sĩ nhiễm virus SARS-CoV-2 và 10 người trong số đó đã tử vong sau khi chăm sóc các bệnh nhân.

Động viên tinh thần các bác sĩ, những người chiến sĩ ở tuyến đầu trong trận chiến chống đại dịch Covid-19, công ty Yêu Saigon Group tại Jakarta, Indonesia, có chủ sở hữu là người Việt Nam, đã thực hiện chương trình “Our love for you” (Tình yêu của chúng tôi dành cho bạn), trong đó dành tặng các phần ăn là những chiếc bánh mì Việt Nam cho các nhân viên y tế tại các bệnh viện chỉ định về Covid-19 tại Jakarta.

Bà Lê Thị Tuyết Mai, Giám đốc Công ty Yêu Saigon Group chia sẻ: “Chúng tôi muốn bày tỏ lòng cảm kích và động viên tinh thần tới các bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện. Và chúng tôi muốn chung tay, góp sức cho nước sở tại, cũng là quê hương thứ hai của chúng tôi, mau vượt qua dịch bệnh. Lí do Yêu Saigon Grop chọn bánh mì Việt Nam gửi tặng cho các bác sĩ đang làm việc vì đây là món ăn nổi tiếng thế giới và được các bạn Indonesia yêu thích.”

Đã 5 năm kinh doanh đồ ăn Việt Nam trên đất nước Hồi giáo Indonesia, bà Lê Thị Tuyết Mai hiểu gu ẩm thực của những người bạn Indonesia và những yêu cầu của họ đối với các loại thực phẩm.

Theo đó, bánh mì nhân gà nướng, thịt bò nướng, nem bò, nem gà, thịt bò xào…và rất nhiều loại bánh mì khác nhau, chú trọng tới việc chuẩn Halal (thức ăn dành cho người Hồi giáo) và được chế biến tại khu vực bếp tổng của công ty. Tất cả đều được chứng nhận an toàn thực phẩm trước khi đến tay các y bác sĩ tại các bệnh viện ở Jakarta.

Nhận những chiếc bánh mì nóng hổi với thông điệp bên ngoài túi bánh “For you who stay work for us” (Dành tặng cho bạn những người đang làm việc vì chúng tôi), các y bác sĩ làm việc tại các bệnh viện ở Jakarta cảm thấy ấm lòng.

Tiến sĩ Ngabila Salama, Trưởng ban giám sát dịch tễ , Sở y tế Thành phố Jakarta cho rằng, đây là một hình thức quan tâm rất thiết thực với đội ngũ y tế thành phố trong bối cảnh các ca mắc Covid-19 ngày một tăng, đặc biệt là tại Jakarta.

“Mặc dù bệnh viện chỉ định Covid-19 tại Jakarta chỉ có 13 bệnh viện, tuy nhiên trên thực thế hiện nay, hơn 70 bệnh viện tại Jakarta đã tiếp nhận và chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19. Số bệnh nhân ngày một nhiều, lực lượng bác sĩ phải làm việc hết công suất, do vậy chúng tôi rất cần sự giúp đỡ dưới bất kì hình thức nào. Các đồ ăn mà công ty Yêu Saigon chế biến rất đơn giản, dễ ăn, nguồn dinh dưỡng cao, có đủ cả protein và rau xanh, phù hợp trong điều kiện của những người bận rộn. Chúng tôi rất cảm ơn về sự quan tâm giúp đỡ của những người bạn Việt Nam.”

Hiện nay, thủ đô Jakarta đang thực hiện chính sách “giãn cách xã hội” trong đó đóng cửa các trung tâm thương mại, nhà hàng, các cơ quan và trường học để tránh sự lây lan của dịch Covid-19. Do vậy, hầu hết các cửa hàng trong chuỗi 17 nhà hàng của công ty Yêu Saigon tại thủ đô Jakarta đều đã đóng. Tuy vậy, bếp tổng của công ty hiện nay vẫn huy động nhân viên duy trì sản xuất đồ ăn để gửi tặng cho đội ngũ y bác sĩ. Tới đây, công ty sẽ còn tiếp tục chế biến các suất ăn dành tặng cho các trại trẻ mồ côi và những số phận nghèo khó tại Indonesia trong giai đoạn đất nước này đang phải đối phó với đại dịch toàn cầu./.

Nguồn: vov.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>