Thứ Năm, 23/5/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Các đại sứ quốc tế thưởng ngoạn thực cảnh "Ký ức Hội An"
 Các đại sứ tham dự chương trình (Ảnh: baotintuc.vn)

Đoàn gồm các đại sứ từ nhiều quốc gia, bao gồm: Italy, Tây Ban Nha, Áo, Brazil, Cộng hòa Séc, Maroc, Indonesia cùng Điều phối viên Liên hợp quốc, Tổng lãnh sự Pháp, Lãnh sự danh dự Rumani.

Đây là chương trình đặc biệt được tổ chức với mục đích giới thiệu bản sắc và niềm tự hào văn hóa Việt đến các đại sứ - những người đóng vai trò là cầu nối văn hóa giữa các quốc gia.

Trong suốt 60 phút diễn ra chương trình, các vị đại sứ và quan khách Quốc tế đã được chiêm ngưỡng một bức tranh chân thực, sống động về cuộc sống lao động thường ngày của người dân Hội An xưa, được hòa mình vào từng cung bậc cảm xúc của những câu chuyện tình yêu gắn liền với xứ Quảng. Hành trình hơn 400 năm lịch sử của Hội An đã được kể lại một cách tinh tế, uyển chuyển, đậm đà bản sắc Việt thông qua chất liệu nghệ thuật kết hợp giữa âm nhạc, thơ ca, lịch sử, kiến trúc, nghệ thuật trình diễn và công nghệ, âm thanh, ánh sáng hiện đại hàng đầu thế giới. Vở diễn còn tái hiện sự chuyển mình đưa Hội An trở thành một thương cảng quốc tế, mô tả quá trình hội nhập giữa các nền văn hóa của một thời vàng son rực rỡ; đồng thời thể hiện những nét đẹp duyên dáng của một Hội An ngày hôm nay.

"Ký ức Hội An" là một sản phẩm nghệ thuật đậm nét văn hóa Việt, một câu chuyện Việt do người Việt kể. Chương trình quy tụ đội ngũ Ban cố vấn là các chuyên gia hàng đầu trong nước cùng với các chuyên gia nghệ thuật thực cảnh hàng đầu thế giới, "Ký ức Hội An" mang đến cho du khách những trải nghiệm khác biệt và dẫn đầu trong xu hướng du lịch khám phá văn hóa miền đất di sản này.

 Hình ảnh trong chương trình "Ký ức Hội An

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Sanh Châu – Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao chia sẻ: “Ký ức Hội An là một chương trình thực cảnh với quy mô hoành tráng cả về nội dung, số lượng người biểu diễn và công nghệ âm thanh, ánh sáng, vũ đạo và kỹ thuật trình diễn do người Việt Nam thiết kế và tạo dựng. Chương trình thật sự ấn tượng bởi sự biểu diễn chuyên nghiệp của các diễn viên và sự dàn dựng công phu. Câu chuyện đã tái tạo một cách ngắn gọn quá trình hình thành và phát triển của vùng đất này, nhấn mạnh đến yếu tố giao thoa văn hoá từ rất sớm với các nền văn hoá Trung Hoa, Phương Tây và Nhật Bản. Chính vì bản sắc đa văn hoá đó, Hội An đã được UNESCO vinh danh là Di sản văn hoá thế giới. Toàn bộ show diễn toát lên vẻ đẹp bất tận của con người và cảnh quan của vùng đất này và rất xứng đáng được giới thiệu và quảng bá rộng rãi ra bạn bè quốc tế. Điều đó góp phần làm phong phú hơn đời sống du lịch của Việt Nam nói chung và Hội An nói riêng”./.

Nguồn: baotintuc.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi