Thứ Sáu, 14/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Dàn nhạc giao hưởng Sài Gòn gây ấn tượng tại Đức
 Nhạc trưởng Hans Richter (chỉ huy Dàn nhạc giao hưởng Smetana Philharmonie Praha ở Séc từ năm 2003) giao lưu cùng cộng đồng người Việt ở Berlin. (Ảnh: TTXVN)

Đoàn nghệ sĩ tới Đức biểu diễn gồm 40 thành viên là các nghệ sĩ, giảng viên và những tài năng trẻ của Dàn nhạc giao hưởng Sài Gòn. Phó Giám Đốc Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, Hoàng Ngọc Long, cho biết việc đoàn tới nơi vốn được coi là cái nôi âm nhạc cổ điển thế giới để trình diễn âm nhạc cổ điển châu Âu vừa là một vinh dự, song cũng thực sự là một thử thách lớn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của tất cả thành viên dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Hans Richter (hiện là chỉ huy Dàn nhạc giao hưởng Smetana Philharmonie Praha ở Séc), các buổi biểu diễn tại các thành phố ở Đức từ 1/1 đã hết sức thành công, để lại ấn tượng rất tốt đẹp với khán giả Đức. Ông cũng cho biết hầu như các buổi biểu diễn đều không còn một chỗ trống. Mỗi tác phẩm trình diễn kết thúc lại là những tràng pháo tay kéo dài không ngớt của khán giả.

Ông Hans Richter - cháu của nhạc trưởng cùng tên lừng danh thế giới thế kỷ 19, cho biết trong một dịp tới TP. Hồ Chí Minh tháng 3/2019, ông đã gặp nghệ sĩ Nguyễn Bảo Anh - Giám đốc nghệ thuật Dàn nhạc giao hưởng Sài Gòn. Xuất phát từ ý tưởng muốn tạo cơ hội cho các tài năng trẻ Việt Nam ra nước ngoài biểu diễn cọ sát, nghệ sĩ Bảo Anh và nhạc trưởng Richter đã cùng lên kế hoạch và chắp nối để đoàn nghệ sĩ dàn nhạc giao hưởng Sài Gòn thực hiện chuyến lưu diễn tại 7 thành phố ở Đức lần này. Chuyến lưu diễn được thực hiện đúng dịp Tết đầu năm nên đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả Đức.

Trong khuôn khổ buổi giao lưu tại Berlin, các nghệ sĩ trẻ với nhạc cụ đàn dây đã biểu diễn một số tác phẩm Việt Nam như "Hoa cỏ mùa xuân", "Họa mi hót trong mưa", "Vĩnh biệt mùa hè",... Ngoài ra, các nghệ sĩ còn biểu diễn ngẫu hứng với kèn đồng phong cách nhạc jazz, big band. Một số giọng ca trong đoàn cũng đã gửi tới khán giả Berlin nhưng bài hát ngọt ngào, nồng nàn về Hà Nội, được khán giả hết sức tán thưởng. Buổi giao lưu ấm cúng với màn trình diễn ấn tượng của các nghệ sĩ đã để lại cảm xúc tốt đẹp đối với cộng đồng người Việt tại Đức./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>